TIN THỜI TRANG

Buổi trình diễn cho ra mắt bộ sưu tập Xuân-Hè 2024 dành cho nam – STILE (Phong cách) đã giới thiệu một cách rõ ràng và mạnh mẽ về sự độc đáo trong phong cách của Dolce&Gabbana.​

Hơn cả một lời khẳng định, từ khóa “STILE” còn là phong cách của buổi trình diễn (concept)! Mục đích của cả BST là việc tái khẳng định phong cách và DNA đặc trưng của thương hiệu. Hai từ khoá “Stile & Stiloso” (Phong cách và Sành điệu) kết hợp cùng màu sắc & chất liệu quý để làm nên phong cách không chỉ xa xỉ, cao cấp mà còn “Stiloso” – sành điệu và hợp thời trang.

BST là sự tiếp nối của color block – Phong cách của những khối màu, từ sắc trắng tinh khôi, trắng sữa, màu cát, nâu lạc đà, nâu đậm, màu ngọc trai hay xám đá, đến màu sắc đặc trưng không thể thiếu – màu đen Sicily. Dolce&Gabbana đã sử dụng vải thêu cùng chất liệu len Piacenza với những đặc tính cố hữu để làm nên độ cứng cáp trong form dáng của các thiết kế; những bộ suits và áo khoác cũng vì vậy mà được trao cho một sứ mệnh mới, tựa như một tác phẩm điêu khắc tôn lên cơ thể nam giới. Áo choàng với lớp lông cashmere kép, lụa crepe, hiệu ứng 3D dập trên vải jersey và hình thêu trên nền voan lụa organza.

Hoa cỏ trở thành hoạ tiết thêu mới, những bông hoa được dập trên nền vải cotton dày dặn hay bay bổng trong vũ trụ của vải lụa xuyên thấu hoặc lụa trơn. Ta cũng có thể tìm thấy hoa được đính tinh tế trên ve áo khoác hay giữa cổ áo sơ mi như một phụ kiện nơ.

Cùng với hoa, một điểm nhấn khác là những chiếc trâm cài trên ve áo. Những bộ suit bằng ren Chantilly với đa dạng sắc thái theo sau bởi chiếc áo vest hở lưng được kéo dài tỉ lệ đồ, được nhấn nhá thêm với dây buộc và băng dán velcro cố định. Các chi tiết điểm xuyết được làm bằng chất liệu jersey tổng hợp cùng tông giúp nhấn mạnh hơn nữa ý niệm về hình khối và yếu tố điêu khắc trong cả BST. Chi tiết nhún ly được tạo ra bằng cách xếp chồng nhiều lớp vải cùng chi tiết quá khổ (oversize) đóng vai trò tiếp nối đến các chi tiết vặn xoắn, vải len gân, tạo nên tổng thể trang phục mang hơi hướng phóng khoáng của vùng Sicily.

Đồ mặc trong như áo ba lỗ và quần vải jersey bó sát cũng tôn lên thiết kế áo len móc rộng rãi. Một yếu tố mới lạ khác nằm ở phần đệm vai và chi tiết nhún, hoàn thiện bởi một quy trình đặc biệt. Lụa crepe được cuộn tròn hoàn toàn ở các đường may, bọc đệm, xếp nếp ôm sát lấy cơ thể mà vẫn giữ được độ kín đáo của loại vải quý. Những chiếc áo khoác Sicily và Taormina co giãn đến 120cm với mục đích trở thành những chiếc áo khoác nhỏ. Suits hai hàng khuy bằng lụa duchesse hai mặt, được phối với quần đùi ngắn cùng đường ly ủi phẳng. Ngoài ra, những chiếc áo khoác Dolce được giới thiệu dưới dạng áo một hàng cúc và hai hàng cúc kết hợp với quần ống rộng từ 28 đến 45cm mang đến một làn gió lạ cho show diễn. Các thiết kế mang hơi hướng cargo với vải đã qua xử lý được phối cùng với quần cùng bộ. Quần “cỡ lớn” đặc biệt ở phần thắt lưng như nhắc lại chi tiết tương tự trên áo vest, thấp thoáng một phần cơ thể. Hoạ tiết in được thay thế bằng các chất liệu có kết cấu khác biệt. Các nhà thiết kế đã làm việc với nhiều bề mặt và kết cấu vải, sự xếp lớp giữa các chất liệu khác nhau, sắc độ của màu sắc, cũng như độ bắt sáng của chất liệu. Thiết kế nhiều lớp – “Layering” trong “STILE” như lời khẳng định mạnh mẽ các nguyên tắc và nền tảng của Thương hiệu.

Thông qua bộ sưu tập, hai Nhà thiết kế Stefano và Domenico mong muốn nhấn mạnh và tái khẳng định tính cốt lõi trong nguồn gốc của Dolce&Gabbana. Những nguyên tắc ấy chính là thứ làm nên tính riêng biệt và duy nhất của Thương hiệu, là thứ làm nên “STILE” – Phong cách. ​

Khám phá và trải nghiệm hệ thống cửa hàng Dolce&Gabbana: ​

TP.HCM  

Rex Hotel: 141  Nguyễn Huệ, Quận 1

Cửa hàng nam:
ĐT: (028) 38 230 8910911 778 320

Cửa hàng nữ:
ĐT: (028) 38 232 2030911 770 876

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.

 

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng
Dolce&Gabbana: ​

​TP.HCM

Rex Hotel: 141 Nguyễn Huệ, Q.1

Cửa hàng Nam:

ĐT: (028) 38 230 8910911 778 320

Cửa hàng Nữ:

ĐT: (028) 38 232 2030911 770 876

HÀ NỘI:​​

Tràng Tiền Plaza: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm.​​

ĐT: (024) 62 539 169

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.