TIN THỜI TRANG

Kỹ thuật cải tiến là phẩm chất cốt lõi trong triết lý của Franck Muller.

Không những được tái hiện qua các kiệt tác đồng hồ với tính năng siêu phức tạp, mà còn qua lớp vỏ cùng cách chế tạo mặt số, kỹ thuật đính đá quý kì công hay việc sử dụng các vật liệu cao cấp để chế tác đồng hồ.

Điều này được minh chứng rõ rệt qua lớp vỏ của Cintrée Curvex – chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được chế tác năm 1987 và tiếp diễn là cải tiến mới nhất của lớp vỏ đồng hồ Long Island.

Mẫu đồng hồ 3 kim của BST đồng hồ Long Island được ra mắt vào năm 2000. Tuyệt tác này nhanh chóng được giới mộ điệu săn lùng vì lớp vỏ được chế tác theo hình chữ nhật cong nhẹ, vấu ngắn cùng các số chỉ giờ hình vòm nhằm tôn vinh kỷ nguyên Art Deco.

Long Island Evolution

7 Days Power Reserve

Long Island Evolution

Master Jumper

Long Island Evolution

Giga Tourbillon

Một công trình mới đầy phức tạp

Sự tiến hóa hiện đại của lớp vỏ đồng hồ Long Island được Franck Muller ra mắt vào năm nay. Thiết kế mới tuy vẫn giữ nguyên nét đặc trưng vốn dĩ từ chế tác ban đầu do người đồng sáng lập Vartan Sirmakes lên ý tưởng nhưng nay được biến tấu vô cùng đa dạng. Để kiến tạo nên Long Island mới, thiết kế nguyên bản được giải cấu trúc sau đó cân chỉnh tỷ lệ sao cho tinh tế nhất để làm nổi bật đường cong, góc cạnh cùng đường nét tinh xảo của thiết kế Long Island.

So với thiết kế Long Island ban đầu, thiết kế mới có thêm lớp vỏ bên trong nhằm bảo vệ bộ máy đồng hồ. Franck Muller là một trong những nhà chế tác hiếm hoi có khả năng thiết kế bộ máy một cách chuẩn xác nhất sao cho phù hợp với từng lớp vỏ vì mỗi lớp vỏ đồng hồ và mặt số đều được thiết kế, chế tác và sản xuất độc lập tại Watchland.

Bộ máy đồng hồ tận dụng hoàn toàn không gian bên trong đem lại tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên điều này cũng đem lại thách thức không nhỏ cho công cuộc chế tác. Lớp vỏ bổ sung bên trong của phiên bản Long Island Evolution có khả năng chống sốc để bảo vệ mặt đồng hồ. Cấu tạo nhiều lớp cũng giúp mặt kính đá saphhire được gắn vào mặt bích mà không cần nhờ vào vít cố định.

Lớp vỏ nhôm bên trong được anod hóa thành màu xanh thông, trong khi vỏ ngoài là hợp kim titanium được mạ màu PVD đen và đánh bóng satin. Sự tương phản của đường chỉ khâu và đường viền màu xanh thông, kết hợp với lớp vỏ Long Island mới tạo thành đường chỉ màu xanh bao quanh 2 mặt của đồng hồ, chi tiết này càng thêm phần nổi bật trên nền dây đeo màu đen mờ được làm từ da cá sấu sang trọng.

Trường phái cổ điển nhất quán

Mẫu đồng hồ ba kim thứ 3 được trang bị khung xương Caliber FM1745 tinh xảo với cơ chế lên dây cót bằng tay. Siêu phẩm này dự trữ năng lượng cho 07 ngày với bánh lắc có tần số dao động lên đến 18,000 pvh. Được truyền cảm hứng từ những chiếc đồng hồ cổ điển, Long Island Evolution 7 Days Power Reserve nay lột xác ngoạn mục để tương hợp với lớp vỏ Long Island mới hình chữ T.

Khung xương tinh xảo của bộ máy đồng hồ lộ rõ qua mặt đá sapphire. Phần kim giây nhỏ phía dưới và phần dây cót cỡ đại ở trên đem lại sự cân bằng hoàn hảo cho kiệt tác. Một phần của bộ truyền bánh răng cùng dây cót cũng có thể quan sát được ở mặt sau của đồng hồ. Về đêm khi những ánh đèn được tắt hết, cọc số Arab ghi rõ thời gian ở phía trên được phủ dạ quang phát sáng huyền ảo tạo nên khung cảnh rực rỡ chưa từng có.

Ba mẫu thiết kế đồng hồ Long Island mới tuy vẫn giữ nguyên tính chất cổ điển của thiết kế nguyên bản nhưng nay được cải tiến với hình dáng độc đáo mới lạ. Điều này lý giải cho việc vì sao Franck Muller trở thành bậc thầy trong ngành chế tác đồng hồ cơ trong vòng 30 năm vừa qua và hứa hẹn sẽ vươn xa hơn trong tương lai.

Về House of Franck Muller

Được thành lập vào năm 1991 bởi nhà chế tác đồng hồ bậc thầy Franck Muller cùng doanh nhân, nhà chế tác đồng hồ Vartain Sirmakes, House of Franck Muller là một trong những công ty đồng hồ độc lập nổi tiếng nhất trong ngành chế tác đồng hồ đương đại. Là một thương hiệu đạt nhiều giải thưởng, Franck Muller được biết đến với các tính năng kỹ thuật riêng biệt, nhiều trong số đó là những cải tiến độc quyền, được thương hiệu tự chế tác tại xưởng sản xuất của mình ở Genthod, Geneva, nơi được Franck Muller gọi với tên thân mật là Watchland. Với hơn 50 lần ra mắt và cấp bằng sáng chế trên thế giới, Franck Muller đã khiến cả thế giới choáng ngợp với những sáng tạo được những người sành đồng hồ cũng như những người nổi tiếng trên khắp thế giới nhiệt tình đón nhận, cũng như những thiết kế đại diện cho tiến bộ kỹ thuật quan trọng trong lịch sử của ngành chế tạo đồng hồ cao cấp.

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng  Franck Muller: ​

HỒ CHÍ MINH

Opera View Building: 15 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0888 041 799 

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.

 

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng  Franck Muller: ​

HỒ CHÍ MINH

Opera View Building: 15 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0888 041 799 

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.