TIN THỜI TRANG

Tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, cửa hàng mang đậm phong cách bảo tàng vượt thời gian.

Franck Muller đã mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trên con đường Lê Lợi, cửa hàng tọa lạc trong khu vực gần Nhà hát Lớn Thành phố. Cửa hàng mang thiết kế đậm phong cách bảo tàng, thu hút du khách bước vào và khám phá những chiếc đồng hồ nghệ thuật được trưng bày bên trong. Đồng thời, sự cân đối tỉ mỉ còn được thể hiện qua bảng màu trung tính, tạo nên nền tảng cho thương hiệu đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ này hướng tới tương lai.

Sau quá trình tái định vị thương hiệu vào năm 2021, Franck Muller đã giới thiệu ý tưởng cửa hàng mới. Kể từ đó, thương hiệu đã triển khai thiết kế này trong các cửa hàng trên khắp khu vực, với cửa hàng mới nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Giữ nguyên DNA ban đầu, chất lượng không gian Franck Muller được đặt lên hàng đầu. Điều này thể hiện rõ từ vẻ ngoài không tuân thủ cấu trúc hình hộp thông thường của cửa hàng. Thay vào đó, lối vào được bao quanh bởi hai trụ kính, dùng để trưng bày mọi thứ từ Grand Complications đến các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lấy cảm hứng từ Franck Muller.

Đi lên những bậc thang ngắn dẫn lối vào cửa hàng, nơi dáng hình tonneau đặc trưng của thương hiệu được in trên những cánh cửa đôi bằng kính, che khuất một phần nội thất và bao quanh một logo lớn, đồng thời là tay nắm cửa. Mang sự cám dỗ mạnh mẽ khi đứng từ bên ngoài ngắm nhìn công trình kiến trúc, nhưng đây dường như là một thiết kế khuyến khích sự khám phá sâu hơn vào bên trong.

Cùng đẩy cánh cửa vào và để thế giới bên ngoài đằng sau. Cửa hàng được chia thành ba phần trong tổng thể dáng hình chữ L nằm ngang và khu vực VIP khép kín. Quan trọng hơn, không gian như một bảo tàng mang dấu ấn vượt thời gian,  nổi bật lên lịch sử và di sản 30 năm phong phú, đồng thời khẳng định tầm nhìn luôn nhìn về phía trước của thương hiệu.

Bảng màu là các sắc thái màu taupe gợi lên loại đá vôi travertine thường thấy trên các tòa nhà trên khắp châu Âu, nơi Franck Muller được thành lập. Các sắc thái màu này tạo thành khoảng trống đủ để không làm xao lãng những chiếc đồng hồ được trưng bày. Điểm nhấn là gam màu xanh hải quân cổ điển có thể nhìn thấy trên các phần tường trong cửa hàng.

Một cách tinh tế, các yếu tố nhẹ nhàng gợi nhắc tay nghề thủ công sáng tạo, đằng sau những chiếc đồng hồ là các tác phẩm nghệ thuật không chỉ được mua mà còn được sưu tầm. Đèn treo bằng thép màu vàng đậm lấy cảm hứng từ hình dạng của Grand Central Tourbillon – một tuyệt tác có độ phức tạp cao ra mắt vào năm 2021 – nhô ra từ trần nhà ở trung tâm cửa hàng. Các màn hình cùng một vài bức tường có họa tiết logo được cắt bằng laser, tạo thêm lớp kết cấu tại các bề mặt nhẵn bóng. 

Gam màu gold bao phủ bên trong khu vực VIP. Tấm ốp thép trên trần nhà được tráng gương nhằm tăng sự sang trọng và tạo ra không gian có tính hai mặt khiến cửa hàng như được mở rộng. Tường được xử lí  theo mô típ vỏ sò với điểm nhấn là dàn đèn thấp màu gold, chất liệu mờ nhám. Ngay cả đồ nội thất cũng được thiết kế riêng với logo được khâu tay kín đáo bên hông.

Ngay cả khi đã tạo nên một lịch sử đáng chú ý, Franck Muller vẫn tiếp tục đổi mới và xây dựng dựa trên quá khứ của chính mình. Cửa hàng mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam được coi là một giai đoạn tiếp nối trong quá trình phát triển của của thương hiệu.

Về Franck Muller
Được thành lập vào năm 1991 bởi nhà chế tác đồng hồ bậc thầy Franck Muller và chuyên gia chế tạo đồng hồ, doanh nhân Vartan Sirmakes, House of Franck Muller là một trong những công ty đồng hồ độc lập nổi tiếng nhất trong ngành chế tạo đồng hồ đương đại. Là một thương hiệu đạt nhiều giải thưởng, Franck Muller được biết đến với các tính năng kỹ thuật riêng biệt, nhiều trong số đó là những cải tiến độc quyềnn do thương hiệu tự chế tác tại xưởng sản xuất của mình ở Genthod, Geneva, nơi được Franck Muller gọi với tên thân mật là Watchland. Với hơn 50 lần ra mắt và cấp bằng sáng chế trên thế giới, Franck Muller đã khiến cả thế giới choáng ngợp với những sáng tạo được giới sành đồng hồ cũng như những người nổi tiếng trên khắp thế giới nhiệt tình đón nhận, và những thiết kế đại diện cho tiến bộ kỹ thuật quan trọng trong lịch sử của ngành chế tạo đồng hồ cao cấp.

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng  Franck Muller: ​

HỒ CHÍ MINH

Opera View Building: 15 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0888 041 799 

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.

 

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng  Franck Muller: ​

HỒ CHÍ MINH

Opera View Building: 15 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0888 041 799 

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.