Câu chuyện thương hiệu

Cho mùa Xuân-Hè 2024, Maximilian Davis khám phá và biến hoá các mã nguồn mà anh đã phát triển tại Ferragamo, thấm nhuần nét thẩm mỹ riêng biệt của anh một cách dễ dàng đồng thời vẽ nên mối quan hệ giữa sự cân bằng và áp lực.

Show diễn Ferragamo Xuân-Hè 2024 

Cho mùa Xuân-Hè 2024, Maximilian Davis khám phá và biến hoá các mã nguồn mà anh đã phát triển tại Ferragamo, thấm nhuần nét thẩm mỹ riêng biệt của anh một cách dễ dàng đồng thời vẽ nên mối quan hệ giữa sự cân bằng và áp lực. “Tôi muốn mọi thứ có cảm giác nhẹ nhàng hơn, cả về chất liệu vải và kết cấu cũng như về cách mà mọi người muốn ăn mặc”, Davis giải thích. “Có một điều quen thuộc mà tôi đã tìm thấy trong cách sống và ăn vận của người Ý: sự thoải mái mang cảm giác rất Caribe. Ý niệm về việc làm mọi thứ theo tốc độ của riêng bạn, vào thời điểm của riêng bạn.”

Trong khi vẽ nên sự tương đồng giữa tinh thần ăn vận của người Ý và mã nguồn ăn mặc người Caribe, BST cũng tìm thấy cảm hứng trong hoàn cảnh tương phản của phong trào Arte Povera tại Ý – vốn thường đặt chất liệu tự nhiên bên cạnh những yếu tố công nghiệp và nâng tầm cuộc sống thường nhật thông qua sự cân nhắc cẩn trọng. Đối với mùa Xuân-Hè 2024, vải lanh và cotton khiêm tốn được tiếp cận dưới sự tinh tế khắt khe, được kết dính trên sa-tanh cho áo choàng hoặc được xử lý để trông giống như da; các phụ kiện và chi tiết điêu khắc bằng gỗ được đánh bóng đến mức hoàn hảo; những phom dáng chuẩn xác được dựng lên trên nền chất liệu tự nhiên. “Tôi thực sự muốn các thiết kế có cảm giác thuần khiết và chân thực; để BST có thể liên kết trong tủ đồ, nhưng vẫn thú vị khi chạm tay vào.”

DAFC Ferragamo

Xuyên suốt buổi trình diễn, xuất hiện sự tương tác mang tính lật đổ giữa sự kiềm chế và tự do: sự buông thõng hờ hững được thể hiện qua kết cấu sờn rách của đồ may bằng da, trong khi kiểu may nguyên bản phong cách mid-century được cắt thành sự uyển chuyển. Chất liệu vải jersey Viscose, bắt nguồn từ di sản Florentine của Ferragamo và gợi nhớ đến trang phục Caribe thế kỷ 18, giờ đây xuất hiện kết hợp với ngôn ngữ của áo giáp thời Phục Hưng: thân áo bằng da spazzolato đúc khuôn và các miếng lót cứng, có độ bóng cao.

Tính đa cảm bướng bỉnh vốn có trong tác phẩm của Davis vẫn lặng lẽ hiện diện khắp nơi: Những bộ váy thanh lịch kết hợp với bốt cao gót hoặc khoét sâu ở ngực, quần short nam cắt cao trên đùi, áo phông xoắn như thể được kéo nhanh. Anh giải thích: “Chủ nghĩa bái vật (fetishism) là thứ gì đó xuyên suốt DNA trong công việc của tôi. Có điều gì đó hiện đại khi kết hợp chúng vào cuộc sống hàng ngày và tủ quần áo hàng ngày của bạn.”

Giày và túi xách

Trong BST, tình cảm đó được thể hiện rõ ràng trong giày dép: Giày cao su nappa và bốt gaucho lak thể hiện khuynh hướng thẩm mỹ của Davis trong việc sử dụng tay nghề thủ công của các xưởng giày Ferragamo để đảm bảo sự thoải mái và dễ mang. Mang phong cách lưu trữ năm 1955, Calypso, là nền tảng cho thiết kế gót lồng chuối, hiện được in 3D và mạ kẽm. Davis nói: “Tôi muốn tìm những mã nguồn mà chúng tôi đã khám phá trong các BST trước đó và nhắc lại chúng,” và phần gót cong quen thuộc giờ đây xuất hiện dưới dạng sừng làm nền tảng cho một đôi sandal có độ bóng cao và dây đeo chữ T buộc bằng hạt và đá tự nhiên. Đối với nam giới, di sản của Ferragamo được hồi sinh bằng từ vựng đương đại: Oxfords, giày da đanh và giày lái xe được giải cấu trúc hoặc lót bằng mủ vitello tương phản để tạo ra nét mới cho phong cách cổ điển.

Tương tự, túi xách tiếp nối các đường đồ họa và hình dạng hình học đã bắt đầu xuất hiện trong các BST trước đó: Cổ điển đương đại, túi Hug, xuất hiện dưới dạng một chiếc túi có độ bóng cao trong dải màu cầu vồng với các sắc thái có độ bão hòa, cũng như các điểm nhấn bằng vải và da. Chiếc túi đeo vai Fiamma sang trọng làm biến dạng sự đối xứng và đặt lại vị trí của chiếc bật lửa Ferragamo cổ điển khi đóng nắp, xuất hiện xuyên suốt, trong khi chiếc túi Frame giờ đây được viền bằng các hạt gỗ theo tinh thần của mùa. Đối với nam giới, sự thuần khiết nhẹ nhàng của Star chiếm vị trí trung tâm, cấu trúc tỉ mỉ, liên kết và thiếu phần cứng cho phép tạo ra hình thức mềm nhất và nhẹ nhất.

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng Ferragamo: ​

​TP.HCM

Rex Arcade: 4 – 6 Lê Lợi, Q.1

ĐT: (028) 38 232 004

HÀ NỘI:​​

Tràng Tiền Plaza: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm.​​

ĐT: (024) 39 367 129

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.

 

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng

Ferragamo: ​

​TP.HCM

Rex Arcade: 4 – 6 Lê Lợi, Q.1

ĐT: (028) 38 232 004

HÀ NỘI:​​

Tràng Tiền Plaza: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm.​​

ĐT: (024) 39 367 129

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.