Câu chuyện thương hiệu

Trong tinh thần của Năm Rồng, Franck Muller tự hào giới thiệu đồng hồ phiên bản giới hạn Cintré Curvex Ryoko Kaneta Dragon, hợp tác với nghệ sĩ Nhật Bản Ryoko Kaneta.

Trong tinh thần của Năm Rồng, Franck Muller tự hào giới thiệu đồng hồ phiên bản giới hạn Cintrée Curvex Ryoko Kaneta Dragon, hợp tác với nghệ sĩ Nhật Bản Ryoko Kaneta. Thay vì miêu tả con rồng trong các hình thức quen thuộc, nhà sản xuất đã chọn một cách tiếp cận mới mẻ và độc đáo đối với con giáp năm nay.

Đồng hồ với thiết kế độc quyền tại Châu Á Thái Bình Dương, chỉ giới hạn 500 chiếc trong khu vực, kế thừa tinh thần đột phá của phiên bản tiền nhiệm – #FR2NCK MULLER Vanguard 2023. Mẫu Vanguard trước đó đã tạo dấu ấn với thiết kế mặt số táo bạo, phá cách, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ tinh tế và phong cách thời trang đường phố Nhật Bản đầy cá tính. Phiên bản mới không chỉ đơn thuần là một “chiếc đồng hồ con giáp” thông thường mà thiết kế phản ánh tinh thần thời đại rộng lớn hơn, vượt ra ngoài khuôn khổ giới hạn của ngành chế tác đồng hồ.

Việc diễn giải kỳ lạ về hình tượng con rồng cũng phản ánh triết lý chế tác đồng hồ của Franck Muller: vượt qua những ranh giới sáng tạo bằng cách lặp lại những điều quen thuộc bằng những 2 cách không ngờ tới. Điều này được minh chứng qua cách Master Banker tái định nghĩa tính năng giờ kép cho đến sự ra mắt của tourbillon ba trục trong chiếc Revolution 3.

Được thiết kế hợp tác với họa sĩ Nhật Bản Ryoko Kaneta, người cùng tên với chiếc đồng hồ, tuyệt tác thời gian này mang đến một cách thể hiện tinh nghịch về loài rồng thần thoại. Dù theo truyền thống, rồng được miêu tả là một sinh vật uy nghiêm, tượng trưng cho sức mạnh, thịnh vượng và sức khỏe, nhưng ở đây nó được nhân hóa thành hình ảnh một loạt những cô gái búp bê – phong cách thương hiệu của Kaneta. Mỗi cô gái tương tác với mỗi mốc giờ trên mặt đồng hồ theo những cách khác nhau, sự giao thoa giữa các yếu tố trên mặt đồng hồ mang đến nét vui tươi chưa từng thấy, trái ngược với vẻ thanh lịch tân cổ điển của vỏ đồng hồ Cintrée Curvex. Kaneta đã chọn cách thể hiện “những con rồng” này như một phản ứng với tính thẩm mỹ của Cintrée Curvex. Theo nữ nghệ sĩ, đặc điểm nổi bật nhất của Cintrée Curvex là các yếu tố đường cong trải dài trên cả ba chiều – đây là điều truyền cảm hứng cho cô để các nhân vật của mình tương tác với các mốc giờ trên mặt đồng hồ.

Dĩ nhiên, cách thể hiện này cũng phản ánh phong cách đặc trưng của Kaneta. Là một trong những người có sức ảnh hưởng hàng đầu trong thế hệ nghệ sĩ mới của Nhật Bản, Kaneta đã phát triển phong cách thẩm mỹ độc đáo, thể hiện các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên thông qua các sinh vật được nhân hóa. Những hình tượng này đều được thể hiện theo phong cách “chibi” gợi nhớ đến sự cuồng nhiệt với sự dễ thương“kawaii” trong văn hóa đại chúng Nhật Bản, đồng thời khám phá các triết lý truyền thống của Nhật Bản như Thần đạo – niềm tin rằng thần linh tồn tại trong vạn vật. Sự đối lập thú vị tương tự cũng có thể được nhìn thấy trong chính các tác phẩm của cô, gợi nhớ đến những bức vẽ manga được tô điểm thêm những mảng đổ bóng phức tạp, tạo nên những bức tranh vừa có chiều dài, vừa có chiều sâu.

Đối với lần hợp tác lần này với Franck Muller, Kaneta đã lấy cảm hứng từ niềm tin truyền thống của Đông Á, nơi xem Rồng là một sinh vật thần thánh ban phước lành bằng những cơn mưa, mang lại mùa màng bội thu. Tuy vậy, phong cách đơn giản và thanh lịch được chú trọng hơn cho tác phẩm lần này. Các hình tượng trên mặt đồng hồ chủ yếu được thể hiện qua màu trắng và đen, với điểm nhấn là màu xanh nước biển nhạt trên mái tóc để tạo ra liên kết trực quan với vai trò cầu mưa của chúng. Sự song hành này được mở rộng đến các mốc giờ có màu tương tự, một lần nữa là một chi tiết tinh tế gợi nhắc đến mối liên hệ của rồng với yếu tố nước. Các tín hiệu trực quan còn được thể hiện trên mặt đồng hồ màu ngọc lam, với lớp sơn mài cùng bảng màu tương ứng, đồng thời tạo hiệu ứng ánh sáng lấp lánh nhờ họa tiết guilloché hay còn gọi là kiểu họa tiết trang trí dạng sóng lượn. Dây đeo màu ngọc lam cùng tông màu hoàn thiện tổng thể cho chiếc đồng hồ.

Nền tảng cho tất cả những yếu tố kể trên chính là các đặc trưng quen thuộc của đồng hồ Franck Muller Cintrée Curvex, bắt đầu với bộ vỏ 5850 Cintrée Curvex, sở hữu những đường cong phức tạp khiến nó không chỉ là một chiếc đồng hồ dáng thùng rượu tonneau đơn thuần. Kim hình cây bích và các mốc giờ dạng chữ số Ả Rập hoàn thiện tổng thể vẻ ngoài của chiếc đồng hồ, trong khi bộ máy tự lên dây MVT FM 2536-SC mạnh mẽ đảm bảo độ tin cậy, biến tuyệt tác này trở thành lựa chọn hoàn hảo để đeo hàng ngày.

Theo dõi thông tin về Franck Muller Châu Á Thái Bình Dương tại www.franckmuller-asiapacific.com và khám phá thêm về  thương hiệu tại @franckmuller_asiapacific (Instagram) và @FranckMullerAsiaPacific (Facebook).

Về Franck Muller

Được thành lập vào năm 1991 bởi nhà chế tác đồng hồ bậc thầy Franck Muller và chuyên gia chế tạo đồng hồ và doanh nhân Vartan Sirmakes, House of Franck Muller là một trong những công ty đồng hồ độc lập nổi tiếng nhất trong ngành chế tạo đồng hồ đương đại. Là một thương hiệu đạt nhiều giải thưởng, Franck Muller được biết đến với các tính năng kỹ thuật riêng biệt, nhiều trong số đó là những cải tiến độc quyền, được thương hiệu tự chế tác tại xưởng sản xuất của mình ở Genthod, Geneva, nơi được Franck Muller gọi với tên thân mật là Watchland. Với hơn 50 lần ra mắt và cấp bằng sáng chế trên thế giới, Franck Muller đã khiến cả thế giới choáng ngợp với những sáng tạo được những người sành đồng hồ cũng như những người nổi tiếng trên khắp thế giới nhiệt tình đón nhận và những thiết kế đại diện cho tiến bộ kỹ thuật quan trọng trong lịch sử của ngành chế tạo đồng hồ cao cấp.

Về Ryoko Kaneta

Ryoko Kaneta sinh năm 1991 tại tỉnh Ibraki, Nhật Bản và tốt nghiệp từ Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Yokohama vào năm 2014. Những tác phẩm nghệ thuật của Kaneta lấy cảm hứng từ triết học Nhật Bản cổ đại, thể hiện sự tồn tại của Thần linh, về những hiện tượng thiên nhiên và kiến thức vượt ra khỏi phạm vi của trí óc con người. Tranh của cô là những khung cảnh mơ màng, rộng lớn, tôn vinh sự phù du của thiên nhiên và nhấn mạnh đến sự mong manh của thời gian, hiện tượng thời tiết và tất cả những biến đổi ngoạn mục của mùa màng đi kèm với chúng.

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng  Franck Muller: ​

HỒ CHÍ MINH

Opera View Building: 15 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0888 041 799 

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.

 

Khám phá và trải nghiệm tại hệ thống cửa hàng  Franck Muller: ​

HỒ CHÍ MINH

Opera View Building: 15 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1

ĐT: 0888 041 799 

DAFC là nhà phân phối chính thức, độc quyền hơn 60 thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp tại Việt Nam.