SỰ KIỆN THỜI TRANG

Lấy cảm hứng từ bờ biển và bối cảnh là Luân Đôn – trái tim và quê hương của Burberry, BST Xuân-Hè 2023 bao hàm chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa hiện thực vốn có trong phong cách tinh túy của người Anh.

Lấy cảm hứng từ bờ biển và bối cảnh là Luân Đôn – trái tim và quê hương của Burberry, BST Xuân-Hè 2023 bao hàm chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa hiện thực vốn có trong phong cách tinh túy của người Anh.

“Vào mùa Hè, ở Anh, bãi biển là điểm đến của nền dân chủ, của cộng đồng. Đó là nơi mọi thế hệ từ mọi nền văn hóa có thể cùng nhau hòa mình vào những niềm vui giản dị. Tôi muốn chuyển hoá giá trị tư tưởng đó – cảm xúc đó – sang toàn bộ bộ sưu tập. Tôi muốn lan toả tinh thần đoàn kết, sự hân hoan và thực tế đó.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ bãi biển – nơi gặp gỡ của cộng đồng, nơi mà các thế giới khác nhau va chạm. Sự căng thẳng giữa sự chưng diện và cởi bỏ, giữa mặc khải và bảo vệ, trang phục lót và áo khoác ngoài, tất cả đều cảm thấy phù hợp với hiện tại và là một phần của DNA hiện đại của Burberry.

Mùa này, chúng tôi khám phá một cảm giác mới – ý thức về cơ thể. Tôi được truyền cảm hứng bởi sự phóng khoáng và cởi mở của tuổi trẻ, của những người che chở cơ thể của họ và bộc lộ chúng ra ngoài – một niềm tự hào về bản thân, về cái tôi và về danh tính của họ. Sự tự do của họ. Một điều rất hiện đại, rất đúng và rất Burberry.”
Riccardo Tisci – Giám đốc sáng tạo

Cộng đồng. Đoàn kết. Tinh thần. Burberry luôn bị cuốn hút bởi những quan niệm này, bởi sự cởi mở và tự do, sự kết nối và cảm hứng.

Đối với bộ sưu tập Xuân-Hè 2023, Giám đốc Sáng tạo Riccardo Tisci lấy cảm hứng từ bờ biển nước Anh – không phải là vách đá, cát hay vỏ sò, mà là bãi biển như một mấu chốt của xã hội, một trọng điểm của nhân loại. Bãi biển như một điểm hội tụ, nơi các thế giới khác nhau gặp gỡ, hòa mình vào một không gian hưởng thụ và giao cảm với thiên nhiên. Bãi biển là nơi sinh hoạt của cộng đồng, của sự tự do.

Vì bãi biển là nơi gặp gỡ của các khía cạnh đa dạng trong xã hội, bộ sưu tập khám phá những ý tưởng và lý tưởng khác nhau của chúng ta về tính Anh quốc thông qua trang phục – tuổi trẻ và kinh nghiệm, sự thân mật và công khai, sự thô sơ đối nghịch với sự tinh tế. Sự hòa quyện của tính đa cảm trái ngược nhau dẫn đến sự tương phản đầy sức sống trong hệ tư tưởng và thể chất.

Thời tiết khí hậu ở Anh, nói cách khác là trạng thái của người Anh truyền cảm hứng đến sự tiếp cận nhằm tôn vinh quan niệm về cách xếp lớp của trang phục cũng như cả về việc che giấu và để lộ cơ thể của những bộ quần áo năng động ở khả năng mặc khảI. Những đường nét chú ý về cơ thể trên đồ bơi cũng ảnh hưởng đến hình dáng của những chiếc váy dài và (nó) được chạm khắc vào chính trang phục. Chất liệu denims bị cháy nắng và những chiếc áo khoác của Burberry được tái thiết kế để tạo ra những khoảng hở trên cơ thể.

Những giả tưởng về Anh quốc được tái hiện dưới nhìn góc nhìn mới mẻ, bối cảnh khác biệt và ở một thực tế mới. Sự bất hợp lý của một nhân vật Gothic mặc hoàn toàn màu đen trên bãi cát mùa Hè; sự siêu thực của một chiếc váy dạ hội trên bãi biển; một bông hồng – biểu tượng của nước Anh – bị lột sạch gai.

Lấy cảm hứng từ bờ biển và bối cảnh là Luân Đôn – trái tim và quê hương của Burberry, BST này bao hàm chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa hiện thực vốn có trong phong cách tinh túy của người Anh.

Buổi biểu diễn đường băng Burberry Xuân-Hè 2023 có sự tham gia của ca sĩ opera Nadine Sierra và Dàn nhạc Đương đại London, biểu diễn tác phẩm đặc biệt của Paul Mealor

XEM ĐẦY ĐỦ BUỔI TRÌNH DIỄN TẠI: BURBERRY SS23 RUNWAY SHOW 

TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG CỬA HÀNG BURBERRY VIỆT NAM:
TP.HCM:
Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Q.1
ĐT: 0911 778 205

HÀ NỘI:
TTTM Tràng Tiền Plaza – 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.
ĐT: 0911 770 482