TIN THỜI TRANG

Nhắc đến Burberry, chúng ta thường nghĩ ngay đến những chiếc áo trench coat di sản. Chiếc áo màu be kẻ sọc được ra đời năm 1914 và sử dụng chất liệu vải garbadine đặc biệt do chính Thomas Burberry sáng chế. Trải qua hơn một thế kỷ, thiết kế mang tính biểu tượng này vẫn được thương hiệu gìn giữ, đồng thời phát triển và cải tiến theo từng mùa.  

Đầu tiên, những chiếc áo trench coat được phác thảo bởi đội ngũ thiết kế tại London, sau đó may tại Castleford phía Bắc Anh quốc bởi những người thợ lành nghề, sử dụng kết hợp kỹ thuật truyền thống và công nghệ hiện đại.

Những chiếc áo trench coat của Burberry được may hoàn toàn bằng tay với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt và được sử dụng 100% nguyên liệu bền vững. Bên trong mỗi chiếc áo được lót bằng lớp vải in hoạ tiết kẻ sọc đặc trưng của nhà mốt Anh Quốc với bốn màu chủ đạo kem, trắng, đỏ và đen được cắt cẩn thận nhằm đảm bảo độ tương xứng.  

Điểm tạo nên sự khác biệt cho những mẫu áo trench coat của Burberry là phần cổ áo. Bộ phận này được cấu thành bởi 24 phần và làm từ vải Irish linen nguyên chất. Nếu như phần lót thân áo được cắt xuôi thì phần cổ áo lại được xoay nghiêng theo góc 45 độ để tạo điểm nhấn. Thông thường, phải mất ít nhất một năm để người thợ học nghề trở nên thuần thục ở khâu may cổ áo. Trên mỗi inch dọc theo chiều dài của cổ áo có đến 11,5mũi kim được khâu thủ công, trung bình mỗi cổ áo cần khoảng 200 mũi khâu để có thể đứng phom. Những chi tiết như nút áo, khoá dây lưng, khoá gài phần cổ, “D-rings” cũng được khâu tay một cách tỉ mỉ.  

Để tạo ra một chiếc áo Trench coat mà các tín đồ thời trang luôn mong muốn sở hữu, sản phẩm cần phải trải qua khoảng 127 bước căn bản để hoàn thành và tổng cộng 355 bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm được thực hiện bởi 68 bài kiểm tra vật lý và hoá học khác nhau nhằm đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất. Đây cũng là lí do dù qua bao thập kỉ, chiếc áo trench coat vẫn là biểu tượng không bao giờ bị lãng quên của Burberry.