Câu chuyện thương hiệu

Show diễn SS23 của Dolce&Gabbana tái hiện lại lịch sử thương hiệu, bắt đầu từ nguồn gốc, tái hiện khái niệm về “Divas”, “La Dolce Vita”, tinh thần Ý và thế giới của Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Các nhà thiết kế cùng với Kim đã làm việc không mệt mỏi trong vài tháng qua để tạo ra một bộ sưu tập là kết quả của thuật giả kim, thứ phép thuật đã gắn kết họ một cách thần kỳ.

Show diễn SS23 của Dolce & Gabbana tái hiện lại lịch sử thương hiệu, bắt đầu từ nguồn gốc, tái hiện khái niệm về “Divas”, “La Dolce Vita”, tinh thần Ý và thế giới của Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Các nhà thiết kế cùng với Kim đã làm việc không mệt mỏi trong vài tháng qua để tạo ra một bộ sưu tập là kết quả của thuật giả kim, thứ phép thuật đã gắn kết họ một cách thần kỳ.

Sự am hiểu của Kim về những di sản của thương hiệu, cùng với khả năng truyền tải hơi thở hiện đại, đã góp phần tạo nên câu chuyện thấm đẫm ADN của nhà mốt Ý, nhưng vẫn không hề thiếu đi yếu tố đương đại. Thời trang bắt đầu từ một DNA xác định, từ gốc rễ, sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời.

Khi được làm mới nhưng vẫn giữ được bản sắc, bộ sưu tập là lời khẳng định: mọi người sẽ nhận ra chính mình trong đó. Câu chuyện bắt đầu với bộ sưu tập năm 1987, cho đến trang phục của show “Sexy Android” năm 2007.

Hình ảnh người phụ nữ gợi cảm được khắc họa ở show diễn SS23, với sự kết hợp của các loại vải, chi tiết và màu sắc trong các phiên bản đơn sắc và đơn chất, hoàn toàn phù hợp với phong cách vượt thời gian của Dolce & Gabbana. Thương hiệu cũng khai thác các chất liệu mới mẻ như vật liệu kỹ thuật và PVC như một cách làm mới những giá trị cố hữu của nhà mốt Ý, ví dụ như chiếc áo khoác trench coat mà Kate Moss mặc trong bộ sưu tập FW 1994/95 “New Rock’n Roll”.

Vải thun jersey, vốn đã khẳng định vị thế của mình từ những bộ sưu tập đầu tiên, được trở lại trên những thiết kế ôm tôn dáng, mang đến vẻ sang trọng, tôn vinh đường nét và tỷ lệ cơ thể. Những bộ quần áo ôm sát như vuốt ve, vỗ về dáng hình người phụ nữ, nhưng vẫn mềm mại, thoải mái, như thể một lớp da thứ hai vậy.

Chất liệu co giãn cùng đường cắt gãy gọn mang đến những thiết kế tinh tế ôm khéo cơ thể người phụ nữ, như lời tôn vinh đối với sự đa dạng của vẻ đẹp hình thể. Từ chất vải trơn đến sự xuyên thấu của ren và tulle, sự gợi cảm được thể hiện khác biệt qua hai phiên bản. Một là chiếc váy của Monica Bellucci trong bộ sưu tập “La dolce vita” năm 1992, và Chantilly không co giãn, cho những chiếc váy dài siêu nữ tính và gợi cảm lấy cảm hứng từ bộ sưu tập SS 1999 “New Ologram”.

Tiếp tục là cuộc chơi đùa của chất liệu và màu sắc, khi hiệu ứng ánh kim, pha lê đan kết lấy cảm hứng từ bộ sưu tập năm 1995, chất liệu bạc và ren phối trên PVC được liên kết với các bộ sưu tập “Stromboli” 1998 và 2007 “Sexy android”. Tất cả mang đến vẻ mạnh mẽ, năng động và rất dễ nhận biết của một diva. Họa tiết da báo mang tính biểu tượng xuất hiện trên áo jersey, lông thú sinh thái và vải đũi, cũng được giới thiệu trong bộ sưu tập phụ kiện.

Trên sàn catwalk, sắc đen phủ sóng tuyệt đối. ‘Màu đen Sicily’ được nhấn mạnh bởi sự kết hợp với màu xám ngọc trai, màu xám đá, màu hồng nhẹ, màu trắng quang học, màu bạc và một chút màu đỏ núi lửa. Những tỉ lệ mới mang đến sự mới mẻ, khi các thiết kế từ kho lưu trữ được cắt ngắn, xiết chặt hay nối dài, nhằm đem lại một vẻ khác lạ.

Những chiếc áo ôm sát cơ thể cực kỳ nữ tính, trong khi quần dài và áo khoác thì to quá khổ. Áo thêu pha lê được Naomi Campbell mặc trong bộ sưu tập FW 1991/92 “Le Pin Up” xuất hiện trở lại cùng với bodysuits, guepiers, … bằng những chất liệu trong suốt như voan, ren và vải tulle.

Sự nam tính và nữ tính được tái định nghĩa. Không còn là sự cứng nhắc khuôn khổ mà được khai thác dưới góc nhìn nữ tính hơn, với sự pha trộn của đồ lót, và những cấu trúc mới mẻ, chủ yếu từ thun jersey. Những chiếc áo khoác nhỏ kết hợp cùng quần denim đầy phá cách, gợi nhắc bộ sưu tập “Real Woman” của FW 1986, khi denim có đường xẻ lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.

Về phần phụ kiện, chiếc túi Sicily được khai thác với nhiều kích cỡ khác nhau, khoác lên mình vẻ mới lạ với pha lê, bezels, vải bông, PVC, da báo hay da bê trơn trong bảng màu đậm chất ready to wear. Các mẫu giày chủ yếu có mules, sandals và bốt có gót 60.

Stefano và Domenico cùng với Kim, một biểu tượng đương đại với khả năng truyền tải đam mê của hàng triệu người nhờ sự am hiểu về cái đẹp, đã tạo ra một SS23 mới. Một câu chuyện dài chứng kiến sự sáng tạo và lịch sử của hai nhà thiết kế gắn liền với tầm nhìn của Kim. Đây quả là “một trải nghiệm thực sự độc đáo”.