SỰ KIỆN THỜI TRANG

Trang sức và điện ảnh, hai lĩnh vực tưởng chừng như chẳng hề liên quan đến nhau, vậy mà giữa chúng lại có một mối dây liên kết kì lạ và bền bỉ. Xuyên suốt lịch sử điện ảnh, đã có vô số món trang sức tô điểm cho các minh tinh trên màn bạc, đặc biệt là trang sức đến từ nhà chế tác cao cấp Cartier.

Trang sức và điện ảnh, hai lĩnh vực tưởng chừng như chẳng hề liên quan đến nhau, vậy mà giữa chúng lại có một mối dây liên kết kì lạ và bền bỉ. Xuyên suốt lịch sử điện ảnh, đã có vô số món trang sức tô điểm cho các minh tinh trên màn bạc, đặc biệt là trang sức đến từ nhà chế tác cao cấp Cartier.

Cartier và điện ảnh – Mối lương duyên tuyệt mỹ

Lịch sử của Cartier gắn liền với lịch sử của nghệ thuật, đặc biệt là môn nghệ thuật thứ Bảy. Lần đầu tiên, vào năm 1926, thương hiệu xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim “The Son of the Sheik” của G. Fitzmaurice. Nam diễn viên đảm nhận vai chính – Rudolph Valentino đã thuyết phục đạo diễn để anh được đeo chiếc đồng hồ Tank của Cartier vào bộ phim.

Nữ diễn viên người Pháp Catherine Deneuve đeo chiếc đồng hồ Tank của Cartier vào năm 1984

Sau đó, nhiều diễn viên đã làm theo Rudolph, mở ra thời kỳ hoàng kim khi mà thương hiệu trang sức cao cấp đến từ Pháp bắt đầu song hành cùng lịch sử điện ảnh. Tại Paris, vào năm 1946, Cartier đã tô điểm cho vẻ đẹp yêu kiều của Josette Day bằng những tạo tác kim cương hoàn hảo trong “Beauty and the Beast”. Năm 1950, nữ minh tinh Gloria Swanson đã thắp sáng màn ảnh bộ phim “Sunset Boulevard” với hai chiếc vòng tay kim cương và đá pha lê đầy táo bạo của Cartier.

Các nữ minh tinh diện trang sức của Cartier. Từ trái sang phải: Gloria Swanson (1951); Grace Kelly (1956) và María Félix (1980)

Từ phim này đến phim khác, với những câu chuyện đan xen, mối duyên giữa Cartier cùng những vị khách hàng huyền thoại vẫn tiếp tục tỏa sáng. Đó là Grace Kelly, người đã đeo chiếc nhẫn mà Hoàng tử Rainier trao cho cô lần cuối trên màn ảnh trong “High Society”. Hay nữ diễn viên người Mexico María Félix, được biết đến với phong cách xa hoa đặc trưng, đã diện một chiếc vòng cổ hình cá sấu mang tính đột phá đến từ nhà chế tác Pháp.

Cartier đồng hành cùng môn nghệ thuật thứ Bảy tại LHP Venice 2022

Một số trang sức từng xuất hiện trên màn bạc hiện đang là một phần của Bộ sưu tập Cartier sẽ được triển lãm tại Venice từ ngày 30/8 đến ngày 11/9, nhân dịp Liên hoan phim Quốc tế Venice – Biennale Cinema 2022. Được tạo ra vào năm 1983, Bộ sưu tập Cartier bao gồm khoảng 3.500 món có niên đại từ những năm 1860 đến những năm 2000, là bằng chứng độc đáo cho lịch sử và sự sáng tạo bất tận của thương hiệu.

Những thiết kế trang sức có tuổi đời từ vài chục cho đến hơn trăm năm của Cartier sẽ xuất hiện trong buổi triển lãm

Đồng thời, bắt đầu từ năm 2021, Cartier đã trở thành đối tác chính thức của Liên hoan phim Quốc tế Venice. Đây là một phần trong cam kết văn hóa của thương hiệu nhằm ủng hộ nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật điện ảnh. Thông qua quan hệ hợp tác này, Cartier thể hiện sự nhạy bén của mình đối với sáng tạo đương đại nói chung, đối với ngành công nghiệp điện ảnh hiện nay nói riêng. Do đó, không khó để nhận ra, nhiều người đẹp đã xuất hiện tại LHP với những món trang sức lộng lẫy và đầy tinh tế đến từ Cartier.

Nữ diễn viên Julianne Moore diện trang sức Cartier trên thảm đỏ LHP Venice.

Nữ diễn viên người Tây Ban Nha Rocio Morales xuất hiện tại LHP Venice với vòng cổ và nhẫn Cartier.

Người mẫu Bianca Brandolini cực thần thái trong thiết kế vòng cổ và hoa tai bạc đến từ thương hiệu Cartier.

Nữ Vlogger Gen Z Emma Chamberlain tỏa sáng trên thảm đỏ với trang sức vàng của Cartier

Credit: Tạp chí Đẹp