PASHA DE CARTIER: VẬT PHẨM KIÊU HÃNH

Ra mắt từ năm 1985, chiếc đồng hồ Pasha de Cartier vẫn luôn là kỉ vật đại diện cho vẻ đẹp kiêu hãnh vượt thời gian.

Ít ai biết rằng, Pasha de Cartier có nguồn gốc từ năm 1943, với các chi tiết đặc trưng như đường nét mạnh mẽ, thiết kế ô vuông mắt lưới, các chữ số Ả Rập, nắp bảo vệ núm vặn và kỹ thuật trang trí clous carré. Cho tới năm 1985, Louis Cartier ra mắt Pasha với tên gọi nhằm tôn vinh vị thống đốc của Marrakesh, một người đam mê kỹ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp và còn một khách hàng trọn đời của thương hiệu. 

Ngay tại thời điểm ra mắt, Pasha de Cartier đã khiến giới mộ điệu đặc biệt quan tâm khi sở hữu một đường kính mặt số lạ thường, móc cài che núm vặn độc đáo và được chế tạo hoàn toàn bằng vàng. Thiết kế hướng ngoại của chiếc đồng hồ là nốt thanh âm đồng điệu với chủ nghĩa khoái lạc thời bấy giờ nhằm mang lại niềm vui cho khách hàng và giúp họ cảm nhận được hạnh phúc ngay trong trái tim. Không lâu sau, Pasha ra mắt phiên bản dành cho phái đẹp. Chính nhờ khí chất kiêu hãnh và mạnh mẽ đầy tự do, phóng khoáng của “cỗ máy đếm thời gian” này mà nó nhanh chóng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ đó Pasha de Cartier đã trở thành di sản nức tiếng của nhà kim hoàn lừng danh nước Pháp này. 

Các phiên bản Pasha de Cartier lần lượt ra đời với sự cải biên và phái sinh từ nguyên mẫu, như Pasha C - chiếc đồng hồ đầu tiên bằng thép được giới thiệu vào năm 1995; mẫu Pasha 32 đình đám và là chiếc đồng hồ chính thức dành riêng cho phái nữ năm 1998; Pasha 42 với những nâng cấp về kích thước năm 2005; và Miss Pasha của năm 2009 - một phiên bản mini vui tươi và đầy màu sắc.

Ở phiên bản 2020, Pasha de Cartier tiếp tục được cái tiến với công nghệ và thẩm mỹ mang dấu ấn đương đại: 

Núm vặn mới được trang trí với đá sapphire hoặc đá spinel xanh lam. Bộ đôi xanh lam của núm vặn và nắp đậy (nạm ngọc lục bảo đặc trưng) giúp tăng thêm nét tinh tế và sang trọng cho chiếc đồng hồ.

Dấu ấn cá nhân của mỗi người dùng thể hiện bằng việc khắc tên riêng lên trên chiếc đồng hồ ở phía mặt trong của nắp bảo vệ núm vặn, tạo nên sự bí ẩn đầy thú vị. 

Thiết kế lộ máy ở mặt sau với nắp lưng trong suốt của chiếc đồng hồ Pasha nhằm khoe những chuyển động quyến rũ của cỗ máy tự động 1847 MC.

Dây đồng hồ linh hoạt có thể thay thế bằng điều chỉnh của hệ thống thông minh QuickSwitch do Cartier phát triển, cho dù dây đeo được làm bằng thép, vàng hay da. Cơ chế được kích hoạt thông qua một chốt đẩy đơn được đặt kín đáo bên dưới vỏ máy.

DAFC là nhà phân phối trang sức Cartier tại Việt Nam.

Quý khách có thể tham khảo các mẫu của thương hiệu Cartier tại:
TP HCM:
Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.
ĐT: 028 3521 0370

Hà Nội:
Tầng 1, TTTM Tràng Tiền, 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.
ĐT: 024 39367131