OSCAR DE LA RENTA F/W 2021: HOA CUỐI HẠ NỞ RỘ GIỮA THU ĐÔNG

Để làm nên bộ sưu tập Thu/Đông 2021 của nhà Oscar de la Renta một cách đầy lãng mạn và đậm hơi thở cuộc sống, nghệ sĩ Tricia Paoluccio đã trực tiếp tới tận California để hái và xử lý chất liệu bằng cách ép những bông hoa cuối mùa hạ, tạo nên sự hoàn hảo tuyệt đối cho các thiết kế ấn tượng này.

Khác biệt với những gì giới mộ điệu thường nghĩ về các thiết kế cho mùa Thu/Đông, rằng sự ấm áp của của trang phục đến từ chất liệu da, lông dày dặn, thì Oscar de la Renta lại dựa vào cảm giác về thời tiết cùng những hoạt động ngoài trời bằng cách sử dụng hoa mùa hạ với màu sắc tươi sáng và rực rỡ nhằm đem lại giá trị đó. Đúng tinh thần lãng mạn, bay bổng và tinh tế thường thấy của nhà mốt nước Mỹ này.

Bộ sưu tập bao gồm 25 thiết kế, nổi bật trong đó là chiếc váy được thêu bằng vải đính hoa và được tạo mẫu bởi Candice Swanepoel. Sản phẩm này thu hút mọi ánh nhìn của giới mộ điệu toàn cầu ngay từ giây phút đầu tiên nó xuất hiện. Các Giám đốc sáng tạo của Oscar de la Renta đã hợp tác với nghệ sĩ Tricia Paoluccio, người sáng lập công ty Modern Pressed Flower có trụ sở tại thành phố New York, đã mang lại sự sống động đầy tính thẩm mỹ cho chiếc váy dạ tiệc.

Thương hiệu chia sẻ với truyền thông sau khi ra mắt BST rằng: “Oscar luôn có những bộ sưu tập hoa trong bộ sưu tập của mình. Vì vậy, chúng tôi vẫn đảm bảo rằng chúng tôi có một số loại hoa mỗi mùa, nhưng mùa này chúng tôi thực sự yêu thích câu chuyện về hoa ép này”. Và từ một năm trước, các giám độ sáng tạo đã bắt đầu công tác chọn và ép hoa đầy kỳ công và phức tạp để có thể ứng dụng trên những bộ trang phục cao cấp.

Bộ đôi sáng tạo nhà Oscar de la Renta - Kim và Garcia đặc biệt chú ý đến đại dịch COVID-19, cũng như mong muốn và nhu cầu của người mua sắm trong việc phát triển bộ sưu tập FW21. Chính vì thế, việc lấy nguồn cảm hứng mạnh mẽ từ tự nhiên, cùng với việc khéo léo đưa vào các tác phẩm của mình nhằm mục đích tạo nên nguồn năng lượng tích cực từ cuộc sống, giúp mọi người dễ dàng, cũng như thích thú quay trở lại cuộc sống bình thường mới. Thêm một chia sẻ khác, Garcia nói rằng: “Nhìn chung, chúng tôi chuyển loại vải của mình sang cotton hơn là lụa để làm cho nó ít giống sự kiện hơn. nó giống như một bữa tiệc bình thường ở sân sau của bạn”. Đó cũng chính là cách nhà mốt nước Mỹ đi sâu vào đời sống, và trở nên gần gũi hơn với người yêu thời trang nói chung và đam mê Oscar de la Renta nói riêng.

Tuy nhiên, từ lâu, trang phục của thương hiệu này đã là sự lựa chọn của các ngôi sao toàn cầu khi bước lên thảm đỏ như một bảo chứng phong cách, bởi thế, BST Thu Đông 2021 vẫn có những thiết kế đặc trưng như chiếc váy dạ hội bằng vải tuyn, lấp lánh với những chiếc nơ đính pha lê, có phần lưng hở và cổ cao. Để hoàn thiện tác phẩm này, nhà mốt đã mất 120 giờ làm việc không ngừng nghỉ để ra mắt công chúng toàn cầu.

Xin mời độc giả cùng DAFC trải nghiệm trọn vẹn BST Thu/Đông 2021 của Oscar de la Renta:

 

OSCAR DE LA RENTA ĐƯỢC PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM TẠI JACQUELINE:

TP.HCM:
Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1.
ĐT: 091 177 1240

Hà Nội:
Tầng 2, TTTM Tràng Tiền, 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.
ĐT: 091 177 0251