SALVATORE FERRAGAMO KỂ CHUYỆN XƯA VỚI TRIỂN LÃM ITALY IN HOLLYWOOD

Một chương mới trong đời của Salvatore Ferragamo là nguồn cảm hứng cho buổi triển lãm tại bảo tàng Salvatore Ferragamo mở cửa từ tháng 05/2018.

Buổi triển lãm sẽ tái hiện những năm mà Ferragamo sống ở California (1915 – 1927) một thời kì mãnh liệt của những kinh nghiệm và xã hội hóa mà nghệ nhân người Ý đã trải qua trên bờ biển phía tây Santa Barbara và sau đó là ở Hollywood. Năm 1927, những kinh nghiệm của người Mỹ Ferragamo đã kết thúc, những thách thức, cơ hội và quyết định kinh doanh và công ty khác đang chờ đợi anh ở quê hương. Vào lúc bình minh khi cuộc xâm lược của Ý vào chiến tranh thế giới thứ nhất, Salvatore Ferragamo đã rời thị trấn quê hương của mình, Bonitoin vùng Irpinia, và khởi hành từ Naples đến Stampalia để tham gia với các anh trai của mình, sau đó đến với Bắc Mỹ nơi yêu thích dành cho dân di cư từ miền nam nước Ý.

Sau khi trải qua một thời gian ngắn ở Boston Savatore quyết đinh định cư nơi người anh của ông ở là Alfonso e Secondino sống gần Santa Barbara tại California. Họ cùng nhau mở một cửa hàng giày, nơi họ có thể làm ra những đôi giày mà khách hàng yêu cầu. Đó là khởi đầu cho sự hợp tác của Salvatore với thế giới điển ảnh với những cái tên hàng đầu, bao gồm một số nhà làm phim nổi tiếng nhất vào thời điểm đó như D.W. Griffth, James Cruze, Raoul Walsh, and Cecil B. DeMille. Salvatore Ferragamo làm giày cho một số bộ phim truyền hình quan trọng, gồm The Ten Commandments (1923) và sau đó là The King of Kings (1927) Salvatore sớm gia nhập với xã hội California.

Chẳng mấy chốc người Ý trẻ tuổi trở thành người thợ đóng giày và là một nhà thiết kế giày nổi tiếng khi báo chí Mỹ mô tả ông như một thần giày trong ngành công nghiệp điển ảnh phim tại Hollywood, ông đã theo nó và mở một cửa hàng mới với tên gọi “Boot Shop” tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Khách hàng của ông là những ngôi sao nổi tiếng như Mary Pickford, Pola Negri, Charlie Chaplin, Joan Crawford, Lillian Gish, and Rudolph Valentino. Tất cả đã bắt đầu từ mối quan hệ công việc và trở thành tình bạn, Salvatore Ferragamo bắt đầu dành thời gian hằng ngày của mình với họ.

Nhiều ý tưởng đã thổi hồn cuộc sống thời đó vào buổi triển lãm này, miêu tả rõ rệt được hình ảnh di dân của người Ý đến California vào đầu thế kỉ 20 và biến nó thành trọng tâm của  triển lãm. Một thời điểm quan trọng trong lịch sử ít được biết đến có khả năng giúp chúng ta hiểu và đánh giá cao các hoạt động của người Ý tại Hoa Kỳ. Đồng thời, nó cũng mở ra sự hiện diện của nền văn hóa Ý trên phía bắc nước Mỹ từ kiến trúc, nghệ thuật cho đến hàng thủ công, tất cả những lĩnh việc mà Salvatore Ferragamo quan tâm đến. 

Buổi triển lãm gây chú ý vào nghệ thuật thế giới, hàng thủ công ,ngành giải trí, những lĩnh vực đặc biệt được quan tâm đến là sự sáng tạo của Ferragamo, giống như một bộ phim. Điểm gây ấn tượng với khách đến tham quan là họ sẽ được chiêm ngưỡng bộ phim được thực hiện bởi Maurizio Balò, người truyền cảm hứng từ các studio của Mỹ vào những năm 1920.