DOLCE & GABBANA NAM XUÂN HÈ 2022: BẢN HOÀ ÂM CỦA ÁNH SÁNG

Show diễn Nam Xuân-Hè 2022
#DGLightTherapy

Dành cho phái mạnh, bộ sưu tập thời trang Xuân Hè 2022 #DGLightTherapy chính là sự hoà quyện giữa cách sắp đặt ánh sáng truyền thống với sự tái hiện đầy thẩm mỹ về một thập niên 2000. Đây là cột mốc mang tính toàn cầu khi những phong cách và xu hướng của nhiều châu lục được gặp gỡ và giao thoa cùng nhau.Sử dụng hiệu ứng ánh sáng trong các sắp đặt sàn diễn luôn là một phần trong DNA của thương hiệu, vì ánh sáng đại diện cho cuộc sống và tình yêu. Đồng thời, ánh sáng cũng là biểu tượng của niềm vui và  văn hóa dân gian, tôn vinh năng lượng tích cực và khát khao đổi mới. Những biểu tượng màu sắc và ánh sáng này được Stefano và Domenico diễn giải qua các sáng tạo trong bộ sưu tập cùng những dấu ấn nổi bật mang hơi thở thị thành.

Do đó, hoạ tiết in khổng lồ lấy cảm hứng từ ánh sáng chính là điểm nhấn, giúp các thiết kế nổi bật lên trên nền không gian tối. Hoạ tiết này được sử dụng trên chất liệu lụa twill  với hiệu ứng ánh sáng màu nổ loang ra. Cuộc đối thoại thú vị giữa những năm 2000, thời trang và những giá trị truyền thống được tiếp nối với việc làm mới dòng sản phẩm Nero Sicilia. Màu đen mang tính truyền thống của thương hiệu xuất hiện trong show diễn chính là là sự giao thoa giữa thế hệ đương thời và thế hệ mới. Bộ sưu tập là một sự diễn giải mang tính đương đại của những mật ngữ nhận diện truyền thống. Mỗi thiết kế toát lên vẻ đẹp hoà quyền của màu sắc và ánh sáng. Trang phục có các chi tiết được thêu, mạ, được phủ cao su cùng những hiệu ứng hoàn thiện đặc biệt.

Băng dính màu trở thành một loại chất liệu, được sử dụng trong các thiết kế sweatshirt to khổ, là sự tổng hoà của các khái niệm màu sắc, ánh sáng, thể hiện vẻ đẹp của “nghệ thuật thủ công thực thụ”. Phom áo khoác đứng và có cấu trúc hơn, một số phom mới tập trung nhấn nhá để nhìn thấy eo và phô diễn được cầu vai, tay áo được sử dụng các chất liệu tương phản, đưasự phóng đại vào một số mẫu cổ điển. Trong thế giới của áo khoác, đèn Luminaria được lấy làm cảm hứng cho các chi tiết thêu pha lê hoàn toàn bằng tay trên trang phục. Áo sơ mi vải poplin in hoạ tiết hay hiệu ứng đính trang sức được mặc với sự nhẹ nhàng của mùa hè, bên cạnh đó, sự gợi cảm lại được diễn giải bằng cách kết hợp chất liệu denim đan chéo và phóng khoáng với mẫu quần cạp thấp đặc trưng của những năm 2000 và giày moccasins đính logo bằng chất liệu da hiệu ứng óng ánh, phản quang. Điểm  nhấn của bộ sưu tập là những thiết kế trang phục lót in logo bằng chất liệu denim, cũng được nhấn nhá khi kết hợp với thắt lưng to bản và phiên bản gót cao 5cm nhiều sắc màu của giày campers.

Mỗi loại vải - vải in hoa, kẻ sọc, len cordonetto và satin - xen kẽ trong BST, được tăng thêm tính thủ công bằng cách tạo hiệu ứng vẽ tay và nhỏ giọt.  Thương hiệu cũng dành sự tôn vinh cho nước Ý với những thiết kế trang phục thể thao cỡ lớn được làm bằng vải satin có thể hiện tên và quốc kỳ Ý. Trong thế giới của những đôi giày thể thao, hiệu ứng và kĩ thuật xử lí da trở nên thú vị và dễ nhận biết, tâm điểm  là mẫu Portofino trứ danh với logo kim loại được đính đan xen.

Trong BST Xuân Hè 2022 này, với khả năng biến hoá và sáng tạo từ ánh sáng và kĩ thuật thủ công, khả năng kết hợp những giá trị cốt lõi, truyền thống thêu, thủ công với tinh thần những năm 2000 cùng với sự nghiên cứu kĩ thuật mới, Stefano và Domenico đã tạo nêu một tầm nhìn mới cho DOLCE&GABBANA. Tầm nhìn này chính là sự diễn  giải, cập nhật và tái định nghĩa lại DNA của thương hiệu để dành cho thế hệ mới, thế hệ của tương lai.