CHỦ NGHĨA TỰ DO TRONG BỘ SƯU TẬP THU ĐÔNG 2019 DÀNH CHO GIỚI FASHIONISTA CỦA EMPORIO ARMANI

Đã thử nghiệm với nhiều nơi tổ chức show của nhãn hiệu Emporio Armani trong vài mùa qua, từ sàn diễn sân bay đầu tiên của làng mốt trong BST Xuân Hè 2019 cho đến Luân Đôn hoa lệ, Giorgio Armani đã trở nhà, và mang theo một hơi hướng mới cho show diễn Thu Đông 2019 dành cho nữ.

Bộ sưu tập Thu Đông 2019 dành cho nữ mang tên “FREESTYLE” được tổ chức tại Teatro Armani - nơi anh ấy thường trình bày các chương trình của mình ở Milan – với thời gian ngắn hơn, tập trung hơn, với quần áo chắc chắn dễ mặc hơn so với các mùa trước. Armani chuyển sự chú ý của mình trở lại với việc may đo hoàn hảo và những gì anh làm tốt nhất - áo khoác – đi kèm với gần như mọi bộ trang phục. Bảng màu - màu cam, đỏ, đen và trắng – kết hợp trong BST lần này đẹp hơn, rực rỡ hơn, ít họa tiết hơn và thu hút hơn so với các BST trước đây. Trang phục đường phố  và trang phục dạ hội trở lại thời kỳ hoàng kim những năm 90s của Armani, với những chiếc quần dài bó sát, váy cocktail và váy flippy, một chút họa tiết hoa văn nằm rải rác trên những chiếc váy, hay một loạt các trang phục dạ hội ngắn, tông màu đỏ, không có dây, tỏa sáng lấp lánh bằng những viên pha lê hoặc được trang trí bằng tua rua. Ấy mới chính là Emporio Armani.

SỰ TỰ DO – chủ đề chính của BST nữ Thu đông 2019 lần này của Emporio Armani mang rất nhiều ý nghĩa. Sự tự do trong cách lựa chọn trang phục, sủ dụng quần áo và phụ kiện như một cách thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Thông qua BST lần này, Giorgio Armani muốn gửi đến những người phụ nữ một thông điệp: Hãy giải phóng năng lượng tự do trong bạn, tỏa những năng lượng tính cực theo cách bạn muốn và đẹp theo cách của mỗi người. Sự tự do còn thể hiện ở cách phối trộn của các màu sắc, từ đỏ đến chuyển màu sang cam vỏ quýt hay những họa tiết màu ngà xuất hiện trên những trang phục trắng và đen. Cuối cùng, sự tự do thể hiện ở cách kết hợp phụ kiện với quần áo trong BST lần này: giày mũi nhọn có gót họa tiết hình học, những đôi giày boot dạng vải mềm,những đôi boot liền tất dành cho những buổi tiệc thâu đêm, thắt lưng với họa tiết chim đại bàng bằng metan hay những chiếc túi đeo chéo nhỏ cùng họa tiết với bộ trang phục.

Ở tuổi 84, Giorgio Armani là một trong số rất ít nhà thiết kế, người đã từng là một phần của ngành công nghiệp thời trang từ những ngày đầu như Karl Lagerfeld. “Tôi luôn nghĩ về Karl Lagerfeld như một người đàn ông phi thường, cả về tài năng chuyên môn và cuộc sống của anh ấy, anh ấy đã pha trộn và biến thành một nghệ thuật độc đáo: cách sống của Lagerfeld” ông phát biểu sau khi show diễn kết thúc. Giorgio Armani khẳng định rằng ông vẫn sẽ sống cho đến hơi thở cuối cùng đắm chìm trong niềm vui lớn nhất của ông ấy: để trí tưởng tượng của ông thể hiện rõ nét qua từng bộ sưu tập và những thiết kế của ông sẽ tôn vinh những vẻ đẹp của mọi người.