CARTIER VINH DANH GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ SÁNG TẠO CARTIER 2018

Vào ngày 26/4/2018 – Cartier đã công bố 6 nhân vật được trao Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo Cartier năm 2018 tại buổi lễ trao giải thường niên được tổ chức lại Capella Singapore.

Với tinh thần cam kết và thúc đẩy, buổi lễ năm 2018 đã tổ chức các buổi đối thoại và lễ kỷ niệm cho các nữ doanh nhân theo chủ đề “Bold Alchemy”. Được dẫn dắt vào năm thứ hai liên tiếp bởi Sandi Toksvig, biên tập viên nổi tiếng bởi những hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị và xã hội, buổi lễ năm 2018 đã tạo nên một hiệu ứng lớn khi nhận được cả lời chúc mừng từ tin nhắn video của bà Sophie Grégoire Trudeau, phu nhân thủ tướng Canada.

Sự kiện này cũng đã công bố quan hệ đối tác mới của Giải thưởng Cartier với viện TED, thông qua một loạt các buổi thảo luận được TED tổ chức đặc biệt với sự tham gia của Matilda Ho (Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Bits x Bites), Meagan Fallone (CEO của Barefoot College), Zubaida Bai (Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Ayzh) và Halla Tósmadóttir (Doanh nhân, cựu ứng cử viên tổng thống Iceland và cựu chủ nhân của Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo Cartier). 

Buổi thảo luận tập trung vào việc làm thế nào để có những đóng góp cụ thể, trong việc tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và hợp lý cho những thách thức cấp thiết nhất hiện nay. Chương trình được tài trợ bởi nhà quản lý viện TED Bryn Freedman và kết thúc với một màn trình diễn của nghệ sĩ vĩ cầm điêu luyện Gingger Shankar.

Buổi thảo luận này được tiếp diễn cùng hai buổi hội thoại hấp dẫn khác với sự tham gia của, ngài H.E Sheihka Lubna bint Khalid Al Qasimi (Chủ tịch Đại học Zayed) và Giám đốc điều hành Cartier, Cyrille Vigneron, người đã có những trao đổi sâu sắc về hành trình của Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo Cartier và tầm quan trọng của sự đa dạng văn hóa trong thời đại công dân toàn cầu. Buổi hội thoại thứ hai diễn ra giữa Anousheh Ansari (Giám đốc điều hành của Prodea Systems; nữ thám hiểm không gian tư nhân đầu tiên), Shinta Kamdani (Giám đốc điều hành của Sintesa Group) và Ilian Mihov (Trưởng khoa INSEAD) về việc thúc đẩy cơ chế hỗ trợ thực tế cho phụ nữ có thể tiếp cận các cơ hội kinh doanh.

Cyrille Vigneron sau đó công bố sáu người đoạt giải được lựa chọn bởi một ban giám khảo quốc tế độc lập trong số gần 2800 ứng viên từ hơn 130 quốc gia (trong đ có Áo, Cameroon và Pakistan tham dự lần đầu tiền): 


CHÂU Á –THÁI BÌNH DƯƠNG: SWATI PANDEY, ẤN ĐỘ: Arboreal Agro Innovations  
Quy mô công nghiệp, nhà sản xuất stevia, chất thay thế 100% tự nhiên cho đường. 


CHÂU ÂU: KRISTINA TSVETANOVA, ÚC: Công nghệ Biltab 
Một viên thuốc xúc giác cho người khiếm thị.


• CHÂU MỸ LA TINH: PAULA GOMEZ, BRAZIL: Epistemic 
Một thiết bị cảnh báo động kinh cho bệnh nhân và người chăm sóc với thời gian cảnh báo trước lên đến 25 phút. 


TRUNG ĐÔNG & BẮC PHI: SIROUN SHAMIGIAN, LEBANONKamkalima 
Một nền tảng trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu để giúp học và dạy tiếng Ả Rập. 


• NORTH AMERICA: YIDING YU, UNITED STATESTwiage
Một nền tảng kỹ thuật số cho phép truyền tải dữ liệu thời gian thực từ xe cấp cứu đến bệnh viện. 


• SUB-SAHARAN AFRICA: MELISSA BIME, CAMEROONInfiuss 
Một ngân hàng máu trực tuyến thu thập và cung cấp máu hiến tặng cho bệnh viện.

Sáu người đoạt giải sẽ được trao 100.000 USD tiền thưởng, cũng như 12 ứng viên cuối cùng còn lại sẽ được trao giải thưởng trị giá 30.000 USD. 6 người đoạt giải và 12 ứng viên sẽ được huấn luyện kinh doanh cá nhân, khả năng truyền thông, cơ hội mở rộng mạng lưới cũng như tùy chọn tham dự Chương trình điều hành INSEAD (ISEP).

Cyrille Vigneron, Giám đốc điều hành của Cartier International, đã dẫn dắt khán giả trong tiếng vỗ tay tán dương những người đoạt giải và nói về cam kết lâu dài của Cartier để hỗ trợ các nữ doanh nhân và các sáng tạo xuất sắc trên toàn thế giới và cách nó tạo tiếng vang cho những giá trị của Cartier: “Cùng với giải thưởng, Cartier tiến tới mục đích đóng góp cho các nỗ lực trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới, và từ đó phản ánh giá trị của Cartier. Thực vậy, sự tò mò, táo bạo, ý chí để dẫn dắt sự thay đổi và cởi mở với thế giới đã là một phần trong DNA của chúng ta từ thuở sơ khai. Chia sẻ với những người phụ nữ về ước mơ và cuộc sống của họ là cả hai phần làm nên chúng ta là ai và là trách nhiệm của chúng ta”

“INSEAD hân hạnh được tổ chức GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ SÁNG TẠO CARTIER (CWIA) lần thứ hai trong khuôn viên Châu Á của chúng tôi tại Singapore, sau sự hợp tác lâu dài của chúng tôi trong hơn một thập kỷ qua. CWIA cộng hưởng với cam kết vững chắc của INSEAD và lịch sử lâu dài của việc thúc đẩy sự đa dạng về giới tính. Tôi muốn chúc mừng những người đoạt giải và những người lọt vào vòng chung kết, những người đã có tác động mạnh mẽ và lâu dài đối với bồi thẩm đoàn và khán giả với tinh thần kinh doanh phi thường, tài năng, năng động và tầm nhìn của họ trong tương lai”, Ilian Mihov, Trưởng khoa và Giáo sư Kinh tế INSEAD phát biểu.

Để kết thúc, Oliver Tonby, Giám đốc điều hành McKinsey ở Đông Nam Á, nói rằng “Châu Á Thái Bình Dương đã là một động lực tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ, nhưng thúc đẩy sự bình đẳng của phụ nữ có thể giúp nhiều phụ nữ hơn thoát khỏi đói nghèo, mở ra tiềm năng kinh tế của nhiều người khác. câu chuyện tăng trưởng năng động của khu vực. Cổ tức kinh tế từ việc thúc đẩy sự bình đẳng của phụ nữ là đáng kể ở mọi quốc gia trong khu vực và có thể thêm 4,5 nghìn tỷ USD vào GDP hàng năm vào năm 2025, tăng 12% so với quỹ đạo kinh doanh thông thường,”

Được thành lập vào năm 2006, GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ SÁNG TẠO CARTIER dành cho các nữ doanh nhân, vì lợi nhuận ở bất kỳ quốc gia và khu vực nào hoạt động để tạo ra tác động xã hội mạnh mẽ. Kể từ khi thành lập, hơn 16.000 phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia, 198 doanh nghiệp từ 49 quốc gia đã được hỗ trợ bởi gần 400 thành viên ban giám khảo và huấn luyện viên.