Bộ phim Ocean’s 8 chọn Cartier làm đối tác trang sức độc quyền

Cartier đã được chọn để tham gia vào cuộc phiêu lưu hành động của Ocean’s 8 với vai trò là đối tác trang sức độc quyền. Quyết định tiến hành dự án bắt nguồn từ lịch sử của Cartier về việc trao quyền cho người phụ nữ, để họ được táo bạo, tự do là chính mình.

Nó là một dự án vô cùng liều lĩnh và ngập tràn thách thức khi yêu cầu các nghệ nhân hoàn kim làm ta một bộ trang sức đặc biệt dành cho vụ cướp thế kỉ của bộ phim.

 

Dàn diễn viên nữ trong phim đeo các món nữ trang đắt giá của Cartier.

Dành cho đơn đặt hàng vô cùng đặc biệt này, Cartier đã điều động các nguồn lực của các xưởng chế tác trang sức cao cấp đặt tại Paris. Những nghệ nhân hoàn kim giỏi nhất đã được yêu cầu hoàn thành công việc này trong thời gian không quá 8 tuần, một nhiệm vụ vô cùng khó nhằn. Đây là cách để tạo ra những tạo tác trong mơ dành cho điện ảnh, Cartier đã tận dụng mọi nguồn lực tốt nhất của mình và đem chiếc vòng cổ từ Paris đến với New York.

Cartier cũng là  nhà kim hoàn độc quyền trong khi quay phim tại Bảo tàng Metropolitan. Trong vòng 5 đêm liên tiếp, trang sức được mượn cho những diễn viên khách mời xuất hiện trong bộ phim đến từ bộ sưu tập của Cartier cho đến những tạo tác trang sức cao cấp mới hiện tại, cũng như đồng hồ và các món phụ kiện khác.

Bộ phim được quay tại cửa hàng Cartier Mansion trên con đường số 52 ở New York.

Nổi bật trong những cảnh phim, Biệt thự Cartier, một địa danh ở thành phố New York, đã trở thành phim trường trong phần lớn các cảnh phim. Trong vòng 2 ngày, Biệt thự đã được đóng cửa để tiến hành quay phim và salon của biệt thự đã được biến hóa thành phim trường. Mặt ngoài của Biệt thự trên đường 52 cũng xuất hiện trong phim.

Tiểu sử của chiếc vòng cổ “Jeanne Toussaint”:

Bà Jeanne Toussaint, Giám đốc sáng tạo của Cartier

Chiếc vòng cổ là quà tặng dành cho Jeanne Toussaint, Giám đốc sáng tạo của Cartier trong những năm 1930s, người nắm giữ vai trò quyết định trong việc định hướng phong cách bản sắc của thương hiệu. Hơn bất kì ai khác, bà là người phụ nữ đầu tiên hiện thân cho tinh thần táo bạo và quả cảm của Cartier. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà yêu thích phong cách Ấn Độ như là một nguồn cảm hứng giữa muôn vàn những phong cách khác nhau, tỏ lòng kính trọng đối với sự lộng lẫy huy hoàng của các vị hoàng tử

Tài nghệ của những người thợ tại Cartier đã tái hiện lại một trong những thiết kế vô cùng quan trọng của nhà kim hoàn 171 năm tuổi này

Thiết kế nguyên gốc vốn dĩ dành cho một vị hoàng tử xứ Nawanagar

Chiếc vòng cổ nguyên bản được thiết kế vào năm 1931 dành cho hoàng tử của xứ Nawanagar bởi Jacques Cartier. Được mô tả như “Thác kim cương màu tinh xảo nhất trên thế giới”, theo Jacques Cartier, “Một bảo chứng tuyệt trong giấc mơ của những tín đồ mộ điệu”.

Tuyệt tác trang sức này đã không còn tồn tại; tuy nhiên, Cartier đã lưu giữ bản thiết kế và hình ảnh của món trang sức và chủ nhân của chúng. Bản phác thảo của tuyệt tác đã được sử dụng làm tư liệu tham khảo cho việc thực hiện chiếc vòng cổ Toussaint, đóng vai trò then chốt trong câu chuyện.

Phiên bản mới của chiếc vòng cổ được đặt tên “Jeanne Toussaint” và thu nhỏ lại khoảng 15-20% so với bản gốc.

Chiếc vòng cổ đã được điều chỉnh để phù hợp với số đo của Anne Hathaway và giàm từ 15 đến 20% so với kích thước ban đầu, vì nó được thiết kế để dành cho đàn ông. Vòng bezel có thể tháo lắp được tạo ra đã thành công thích ứng với món nữ trang để phù hợp với tỷ lệ của Anne. Nhờ vào các chuyên gia của hãng, khi nữ diễn viên lần đầu tiên đeo thử tại New York, chiếc vòng cổ đã vừa vặn với cô ấy một cách hoàn hảo.

Chiếc vòng cổ “Jeanne Toussaint” của Cartier thực hiện cho phim “Ocean’s 8” trên cổ diễn viên Anne Hathaway.

Dành cho bộ phim – Chiếc vòng cổ Toussaint bao gồm các viên kim cương không màu hoàn mỹ - những viên kim cương màu được thay thế bằng đá zirconia, một khoáng chất tự nhiên, khảm trên vàng trắng.

Chiếc vòng cổ phải đủ độ cứng để có thể chịu được các thao tác thường xuyên trong suốt quá trình quay phim. Quá trình đánh bóng và mài giũa được chú trọng đến từng chi tiết, để làm nên những phân cảnh close-ups hoàn hảo không tì vết. Chiếc vòng cổ Jeanne Toussaint đáp ứng đủ các điều kiện của Cartier High Jewelry về mặt thủ công và độ tinh xảo.

 

Bộ phim Ocean’s 8 dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào ngày 22.6 tới, có sự xuất hiện 8 ngôi sao nữ hạng A của Hollywood là Sandra Bullock, Cate Blanchett, Anne Hathaway, Mindy Kaling, Sarah Paulson, Awkwafina, với Rihanna và Helena Bonham Carter.