TIN THỜI TRANG

Cartier tiếp tục đi tìm ý tưởng trong kho lưu trữ của thương hiệu để tôn vinh những thiết kế đã đi vào lịch sử di sản.

Theo thông tin từ Bloomberg, trong năm 2022 Cartier đã vượt mặt Omega để trở thành thương hiệu đồng hồ có doanh thu cao thứ nhì toàn cầu. Sức mạnh của Cartier nằm ở kho lưu trữ đồ sộ với vô vàn những thiết kế sinh ra từ tầm nhìn phi thường.

Đồng hồ Cartier là một tác phẩm nghệ thuật, sự nỗ lực về mặt thẩm mỹ, và một tổng thể hướng đến sự độc đáo, dựa trên phom dáng liên tục đổi mới và khác biệt lấy cảm hứng từ di sản của Cartier. Đó là lý do những người tìm kiếm, mua và sưu tập những chiếc đồng hồ hiếm nhất của hãng đam mê Cartier.

Trong thời gian vừa qua, Cartier ra mắt lại một số sáng tạo dành cho những người am hiểu và muốn sưu tập các thiết kế của hãng. Những phiên bản mới được tái hiện gần như giống nhất có thể so với thiết kế nguyên bản. Các thiết kế đều đại diện cho các mốc quan trọng trong lịch sử sản xuất đồng hồ của thương hiệu và tôn vinh những chiếc đồng hồ khác biệt của Cartier.

Đồng hồ Cartier Pebble hình viên sỏi ra đời ở London.

Đồng hồ Cartier Pebble hình viên sỏi kỷ niệm 50 năm sinh nhật

Thiết kế mới nhất được Cartier tái sinh là Pebble, chiếc đồng hồ có hình dáng như viên sỏi. Lần đầu tiên ra mắt năm 1972, năm nay, mẫu Pebble chính thức kỷ niệm 50 năm sinh nhật. Năm 2022, để ăn mừng kỷ niệm 50 năm sinh nhật của mẫu thiết kế, Cartier tái sinh và nâng cấp cho chiếc đồng hồ này. Phiên bản mới được sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc toàn cầu.

Thiết kế nguyên bản năm 1972 sinh ra ở London khi thành phố sương mù là trung tâm của thời trang và văn hóa. Đây là thời kỳ của phong trào Mod và Swinging Sixties, những làn sóng phong cách sống tươi vui và nổi loạn hậu Thế chiến II kham khổ.

Giai đoạn này, Cartier London do Jean-Jacques Cartier điều hành. Cháu trai của nhà sáng lập Louis François Cartier đã quyết định rằng đồng hồ đeo tay là tương lai. Do đó anh thúc đẩy phát triển chế tác đồng hồ đeo tay tại Cartier London, với hàng loạt mẫu thiết kế “không giống ai”.  Ví dụ như mẫu đồng hồ Crash có mặt méo mó đòi hỏi một bộ máy đồng hồ phức tạp để có thể vận hành; và mẫu đồng hồ Pebble với mặt có hai hình vuông và tròn tương phản.

Chiếc đồng hồ dạ tiệc (dress watch) ngộ nghĩnh và táo bạo

So sánh những điểm khác biệt giữa đồng hồ Cartier Pebble năm 1972 và 2022. Ảnh: Cartier/Davide Parmegiani/Italian Watch Spotter

Cartier được biết đến với những mẫu đồng hồ lịch thiệp cho tiệc tối, và chiếc Pebble cũng không ngoại lệ. Dẫu vậy, hình dáng đồng hồ lạ mắt mang lại vẻ bề ngoài lạ lẫm và hút mắt.

Trung thành với mẫu nguyên bản năm 1972, đồng hồ Cartier Pebble bản mới có vỏ bằng vàng 18K tròn lẳn như một viên sỏi, bên trong đặt mặt số vuông bo góc tròn. Kết đôi hai hình thù vuông và tròn này dường như là một sở thích của nhà Cartier – vì dòng Cartier Pasha thì ngược lại, đặt đường biên vuông vào bên trong mặt số tròn!

Mặt đồng hồ sử dụng kim giây xanh truyền thống của Cartier.

Dẫu phom dáng có ngộ nghĩnh đến mấy, sự thanh lịch vẫn hiện diện trong mặt số và quai đeo. Mặt số có nền màu vỏ trứng, chữ số La Mã và kim hình thanh kiếm màu xanh lam đại diện cho tay nghề chế tác đồng hồ cao cấp nhà Cartier. Dây đeo bằng da bê màu nâu nhạt với khóa chốt bằng vàng tạo thêm nét cổ điển thực sự tinh xảo cho sản phẩm.

Chiếc đồng hồ này vô cùng mỏng: Chỉ 6.3mm. Để sở hữu được phom dáng mảnh dẻ này, Cartier vận dụng một trong những bộ máy lên dây bằng tay phẳng nhất của Cartier: bộ chuyển động Calibre 430 MC siêu mỏng.

Thiết kế siêu mỏng.

Phiên bản giới hạn chỉ 150 chiếc

Năm ngoái, một mẫu Cartier Pebble vintage của năm 1972 xuất hiện trên sàn đấu giá. Do là mẫu thiết kế quý hiếm (trong kho lưu trữ Cartier cũng chỉ có 3 chiếc nguyên bản) và chất lượng tốt như mới, sản phẩm đã đạt mức đấu giá lên đến 403.000 Franc Thụy Sỹ – tương đương 10,1 tỉ đồng!

Do đó, những người yêu đồng hồ Cartier nói chung và mê sưu tầm đồng hồ quý hiếm nói riêng không thể bỏ qua phiên bản 2022 của chiếc Cartier Pebble. Đây là lần đầu tiên Cartier tái hiện chiếc đồng hồ Pebble trong suốt 50 năm qua. Do đó, chắc chắn 150 mẫu chế tác này sẽ được giới sưu tầm đồng hồ săn đón.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đồng hồ Cartier Pebble phiên bản năm 2022 giới hạn chỉ 150 chiếc
Kích cỡ: Đường kính 36mm, dày 6.3mm
Vỏ: Vàng 18K, không chịu nước
Bộ máy: Cartier Caliber 430MC, lên dây tay
Tính năng: Đọc giờ

 

Liên hệ cửa hàng Cartier Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

TP.HCM
Khu mua sắm Khách sạn Rex
141 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 0914 759 609

HÀ NỘI
TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0911 778 204