VẺ ĐẸP VƯỢT GIỚI HẠN CỦA CARTIER JUSTE UN CLOU

Thập niên 1970, Cartier giới thiệu Juste un Clou: vòng tay hình chiếc đinh! Biến một chiếc đinh trở thành trang sức, thương hiệu kim hoàn Pháp tuân thủ bốn “kim chỉ nam”: sự thanh khiết của đường nét, tính chuẩn xác của hình dạng, độ chính xác của tỷ lệ và các chi tiết vô giá.

Sự thanh khiết của đường nét nằm ở sức mạnh của chủ nghĩa tối giản. Tối giản, trong định nghĩa của Cartier, được đẩy lên cực hạn. Để rồi từ đó, một chiếc đinh được uốn cong, ôm trọn cổ tay. Chiếc đinh, qua tầm nhìn của Cartier đã trở thành món trang sức quý giá.

Chiếc vòng Cartier Juste un Clou ôm lấy cổ tay chứa đựng nguồn năng lượng nguyên sơ, thuần khiết. Không chỉ là trang sức, Juste un Clou là tuyên ngôn về phong cách sống, chủ nghĩa tự do và khắc họa cái tôi của người đeo.

Tính chuẩn xác của hình dạng là kết quả của quá trình nghiên cứu, tìm tòi những giới hạn mới trong quan niệm thẩm mỹ. Chiếc đinh được uốn cong theo hình bầu dục. Hai vòng cung hình ống mở ra bằng một móc cài ẩn. Đầu đinh tán nối với phần mũi của chiếc đinh, khi chúng được uốn cong để ôm lấy cổ tay.

Độ chính xác của tỷ lệ là sự cân bằng giữa các đường nét và hình dáng, thể tích và sự hài hòa trong thiết kế. Chiếc vòng Juste un Clou ôm lấy cổ tay, nương theo những đường nét trong cấu trúc cơ thể mà không hề cấn hay gây khó chịu cho người dùng.

Các chi tiết vô giá của Juste un Clou chính là hiện thân cho trực giác thiết kế tuyệt vời của nhà Cartier, những con người nhìn thấy vẻ đẹp ở mọi nơi. Thương hiệu thể hiện những điều người khác không đề cập đến. Mỗi một chi tiết trên Juste un Clou đều có ý nghĩa, mục đích riêng biệt.

Trên vòng tay, ở đầu đinh, năm đường kẻ sọc được khắc. Trên chiếc nhẫn, đó là bốn đường kẻ sọc. Với chiếc vòng tay Juste un Clou bằng vàng, chi tiết càng được tôn vinh hơn, với mũi đinh được cắt mặt theo hình dáng kim cương.

Được chế tác bởi nghệ nhân Aldo Cipullo vào năm 1971, ban đầu, chiếc vòng tay có tên gọi Nail Bracelet. Đến năm 2012, các thiết kế hình chiếc đinh tái sinh với tên gọi Juste un Clou. Juste un Clou của Cartier qua bao năm tháng vẫn giữ nguyên giá trị trường tồn, và là đỉnh cao của vẻ đẹp tối giản.

Nổi loạn, phi giới tính, tự do và khiêu khích, Juste un Clou của Cartier là thiết kế trang sức khắc họa bản ngã, cái tôi độc bản của người dùng.

Quý khách có thể tham khảo các thiết kế Cartier tại: 

  • TP HCM: Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1. ĐT: 091 475 9609
  • Hà Nội: Tầng 1, TTTM Tràng Tiền, 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm. ĐT: 024 39367131