Chiếc giày F-Heel nổi bật trong BST Xuân – Hè 2021 của Salvatore Ferragamo

Đôi giày cao gót F-shape là một trong những sáng tạo kinh điển nhất của nhà Salvatore Ferragamo. Nó bất chấp nhận thức của mắt về trọng lực và khiến cho bàn chân dường như lơ lửng trong không gian.

Alfred Hitchcock đã từng nói rằng “ý tưởng khởi nguồn từ mọi thứ” và chia sẻ về sự thích thú với câu chuyện về người sáng lập của nhà mốt đã hình thành ý tưởng cho thiết kế đẹp này; sự tinh tế và hoàn toàn phản trực giác bằng cách quan sát phần đuôi cong của con tàu biển mà ông ấy đã đến Ý từ những ngày còn là thợ đóng giày đến khi trở thành ngôi sao vĩ đại của làng thời trang toàn cầu.

“Tôi thật vinh dự được làm việc với sáng tạo này cho Salvatore Ferragamo kể từ năm 2017, nhưng mùa này nó có vẻ đặc biệt hoàn hảo. Nó thể hiện cảm giác hồi hộp đầy phong cách mà bộ sưu tập truyền tải, và các sắc đậm phong phú của bảng màu Technicolor làm nổi bật kiến ​​trúc đáng kinh ngạc của nó. Tôi bắt đầu tạo ra phần hiện đại nối tiếp cho tác phẩm cổ điển vượt thời gian của Ferragamo, bổ sung thêm các lớp ý nghĩa mới về tính bền vững và cải tiến kỹ thuật cho bản gốc xuất sắc của nhà sáng lập”.

Phiên bản 2021 của F-Heel giữ nguyên hình dạng gót cong ban đầu một cách khéo léo để nâng bước chân người mang như đi trên không. Nó được chế tác bằng vải nappa với hai màu đậm nhưng bóng bẩy: Xanh Hedren và Vàng Technicolor. Mẫu thiết kế thứ ba được làm bằng nappa đen kết cùng những hạt ngọc trai nhằm mang đến sự thanh lịch đậm chất Ý.

Dựa trên lối chữ cổ điển được đặt tên theo chữ ‘F’ trong chữ ký của Ferragamo, phiên bản 2021 này cũng phù hợp với cam kết đổi mới của Salvatore: Không chỉ phần trên, lớp lót và mép đế mà còn cả phần đế và phần nâng gót bằng cao su cũng được thể hiện bằng màu Technicolor liền mạch hoặc màu đen. Bất chấp hình dáng mang tính cách mạng của chúng, các nghệ nhân chuyên nghiệp của Ferragamo vẫn bọc gót F một cách liền mạch, chỉ với một miếng vải nappa duy nhất: điều này đòi hỏi một quy trình gấp mép được lặp lại tới 12 lần để đảm bảo độ vừa vặn hoàn hảo.

Andrew chia sẻ với giới mộ điệu: “Đây là thiết kế sơ khai đã giành được giải thưởng Neiman Marcus của Salvatore vào năm 1947 cùng với Christian Dior. Đó là một tác phẩm cổ điển thực sự sẽ tồn tại lâu dài như nền tảng của Salvatore Ferragamo. Mọi thế hệ đến với nó đều bị quyến rũ bởi hình dáng đó và mọi phụ nữ mặc nó ngay lập tức khám phá ra một khía cạnh khác về sự vĩ đại của người sáng lập chúng tôi: Sự ám ảnh bởi tính vừa vặn và cảm giác dễ chịu”.