CEO IPPG NHẬN HUÂN CHƯƠNG CÔNG TRẠNG ITALY

Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên, được Tổng thống Italy trao huân chương công trạng Italy, danh hiệu cao quý nhất dành tặng người nước ngoài.

Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại TP HCM Dante Brandi thay mặt Tổng thống Italy Sergio Mattarella vừa trao tặng huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ cho bà Lê Hồng Thuỷ Tiên, Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Tước hiệu và Huân chương do Tổng thống Cộng hòa Italy trao tặng góp phần khẳng định dấu ấn nữ doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên trên thương trường Việt Nam và quốc tế trong việc phát triển kinh doanh, các hoạt động xã hội.


Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên nhận bằng khen Tước hiệu và Huân chương do Tổng thống Italy trao tặng.

Tại sự kiện, ông Dante Brandi nhấn mạnh khả năng điều hành của bà Lê Hồng Thuỷ Tiên nhờ đó, tập đoàn gia đình IPPG đã phát triển bền vững, trở thành mô hình tham khảo trong kinh doanh nhiều mặt hàng cao, trung cấp.

Theo Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại Việt Nam, bà Tiên còn là nữ doanh nhân đề cao tính dân chủ và đối xử bình đẳng trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, hình mẫu về sự tham gia hiệu quả của phụ nữ vào các hệ thống chuyên nghiệp ở Việt Nam. Ngoài ghi dấu với cộng đồng quốc tế, CEO IPPG còn truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân trẻ Việt Nam.

"Bà Thủy Tiên góp phần quảng bá ngành thời trang Italy,cũng như hỗ trợ phát triển các mối quan hệ kinh tế có lợi giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực", ông Dante Brandi chia sẻ thêm.


Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên- CEO Tập đoàn IPPG

Nữ doanh nhân cũng có nhiều hoạt động xã hội tich cực trong và ngoài nước, như hỗ trợ gây quỹ hiệu quả cho các cơ sở y tế của Italy và Việt Nam để nghiên cứu các liệu pháp chữa trị, giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận huân chương công trạng, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên cho biết, đây là động lực để bà thêm nỗ lực trong công việc cũng như cuộc sống. CEO của IPPG cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình, những nhân viên của Tập đoàn đã đồng hành và giúp đỡ bà.


Bà Lê Hồng Thuỷ Tiên từng nhận nhiều giải thưởng từ các tổ chức, đối tác nước ngoài.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên lãnh đạo Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)- doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, từ đầu tư kinh doanh phi hàng không, xuất nhập khẩu đến trung tâm thương mại và phân phối thời trang hàng hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Dưới sự điều hành của bà, IPPG từ một công ty chỉ phân phối ba thương hiệu thời trang năm 2010, nay đã trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng thế giới như Burberry, Salvatore Ferragamo, Versace... với doanh thu tăng trưởng hằng năm trên hai con số cùng hơn 1.000 chuỗi cửa hàng bán lẻ tại các sân bay lớn và cả nước. Năm qua, doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước 1.950 tỷ đồng và tạo công ăn việc làm cho hơn 25.000 lao động trong nước.

IPPG nhận hơn 350 huy hiệu, huân chương, bằng khen, kỷ niệm chương của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành, Chủ tịch UBND TP HCM, Hà Nội và hơn 50 tỉnh thành cả nước.

Huân chương công trạng- Tước hiệu hiệp sĩ do Tổng thống Cộng hòa Italy trao tặng cho các cá nhân người Italy ở nước ngoài hoặc người nước ngoài có công đặc biệt trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Italy với các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, huân chương này từng được trao cho một số lãnh đạo cấp cao và một số cá nhân, doanh nhân trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư pháp, văn hóa.