BURBERRY RA MẮT BỘ SƯU TẬP THU/ĐÔNG 2021 CHO NAM MANG TÊN ESCAPES

Giám đốc Sáng tạo Riccardo Tisci chia sẻ: “Đối với bộ sưu tập Burberry tập trung vào thời trang nam giới đầu tiên của tôi, tôi muốn tôn vinh quyền tự do thể hiện. Được bao bọc trong nhà do dịch bệnh, tôi mơ về không gian ngoài trời và vẻ đẹp của nó, được thúc đẩy bởi ý nghĩ về sự sáng tạo có được khi tôi và thiên nhiên ở bên nhau. Với ước mơ này trong đầu, tôi bị cuốn hút bởi nghề thủ công phổ biến của Anh và các phong trào ngoài trời vào đầu thế kỷ 20, khi mọi người trốn đi khám phá vùng quê vô danh. Họ đã thành lập các cộng đồng với sự tôn trọng sâu sắc đối với thiên nhiên và môi trường và hướng tới một tương lai đầy khả năng. Tôi không chỉ bị thu hút bởi tính nghệ thuật của nghề thủ công, màu sắc và hình dạng của họ, mà còn cảm giác mạnh mẽ của tình bạn và tình yêu.

Bộ sưu tập này là một sự tôn kính đối với mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, nơi chúng ta có thể thoát khỏi sự tự do và cùng nhau khám phá những hình thức biểu đạt mới. Nó dành cho những người đang xác định con đường của riêng mình, những người có sức mạnh và nghị lực đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập Burberry lần này.

Bộ sưu tập thời trang nam Burberry Thu/Đông 2021 của Riccardo Tisci tôn vinh mối liên hệ sâu sắc với hoạt động ngoài trời, với sự sáng tạo, những giấc mơ. Bài thuyết trình khám phá một môi trường mới trong cửa hàng Regent Street hàng đầu của Burberry ở London - không gian được cấu trúc lại như một địa hình phù hợp với việc khám phá.

Bộ sưu tập trang phục nam nhẹ nhàng thách thức và tái tạo một cách tinh tế truyền thống, mời gọi sự tự do thể hiện. Bản thân bộ sưu tập mang vẻ năng động và trẻ trung, sôi động và sống động. Áo khoác ngoài là key items của bộ sưu tập. Trang phục được thiết kế để phản ánh chuyển động - với nếp gấp, tấm và tua rua - như thể đang lay nhẹ trong gió. Các mảnh xếp lớp biến đổi bất ngờ trên cơ thể. Cắt may mang một cảm giác của chủ nghĩa cổ điển xoắn, trong khi các điểm nhấn tinh hoa của Burberry là áo khoác trench coat và Burberry beige - được phát triển ấn tượng.

Vương quốc động vật Burberry, một nét  đặc trưng thêm lần nữa được trở lại thông qua các bản in và hình dạng - một dấu ấn của vùng hoang dã và các sinh vật bên trong. Họa tiết hươu truyền cảm hứng cho hình bóng của những chiếc mũ len dệt kim, trong khi những đôi bốt và giày thể thao đế đúc cũng được được điêu khắc để giống với móng guốc. Bảng màu riêng biệt của bộ sưu tập là tông màu và phong phú, bao gồm màu be Burberry, nâu vỏ cây, đỏ tía oxblood, thành phố xám xịt và những mảng màu xanh nhạt và hồng. Các chi tiết và trang trí gợi lên ý niệm về buổi lễ thông qua các huy hiệu và trang sức - tượng trưng cho cộng đồng và tình bạn.

Bản thân sàn diễn có một lịch sử phong phú về hỗ trợ nghề thủ công và nghệ thuật biểu hiện: về mặt lịch sử, 121 phố Regent là địa điểm của một phòng trưng bày nổi tiếng với triển lãm đầu tiên dành riêng cho nghệ thuật và thủ công. Ngày nay, di sản này được tôn vinh, vì bộ sưu tập thời trang nam được trưng bày thông qua cách trình bày hiện đại trong cùng môi trường này.

Về bản chất, gắn liền với những sáng tạo của người sáng lập Thomas Burberry, ý tưởng về sự lạc quan và phiêu lưu làm nổi bật bộ sưu tập. Những nhà thám hiểm, người tiên phong và người đi trước là nguồn cảm hứng; hàng may mặc có một chức năng và mục đích. Chúng đại diện cho một thực tế nhưng chúng luôn được mặc bởi những kẻ mộng mơ.